Toán 11 hỏi bài

hoingu

Học sinh
Thành viên
3 Tháng sáu 2022
68
48
26
19
Quảng Bình

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
cho em hỏi vì sao sin2x=2tanx/1+tan bình phương x ạ:)) với lại 2sin2x=tan4x ạ:(( mn chứng minh giúp e với ạ
hoingu
Bài này em chỉ cần nhớ công thức lương giác là xử lý nhẹ nhàng em nhé. Em đọc qua bài này để làm thử trước nha : Tóm tắt công thức lượng giác 10
Chị chứng minh giúp em từng ý 1 nhé

+ [imath]\sin 2x = \dfrac{2\tan x}{1 + \tan^2 x}[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{2 \tan x}{1 + \tan^2 x} = \dfrac{2 \dfrac{\sin x}{\cos x}}{\dfrac{1}{\cos^2 x}} = 2 \sin x \cos x = \sin 2x[/imath]$


Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
 
Last edited:

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
Bài này em chỉ cần nhớ công thức lương giác là xử lý nhẹ nhàng em nhé. Em đọc qua bài này để làm thử trước nha : Tóm tắt công thức lượng giác 10
Chị chứng minh giúp em từng ý 1 nhé

+ [imath]\sin 2x = \dfrac{2\tan x}{1 + \tan^2 x}[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{2 \tan x}{1 + \tan^2 x} = \dfrac{2 \dfrac{\sin x}{\cos x}}{\dfrac{1}{\cos^2 x}} = 2 \sin x \cos x = \sin 2x[/imath]$
+ [imath]2 \sin 2x = \tan 4x[/imath]
Ta có: [imath]\tan 4x = \dfrac{\sin 4x}{\cos 4x} = \dfrac{2 \sin 2x \cos 2x}{\cos 4x} = \dfrac{2\sin 2x \cdot (2\cos^2 x - 1)}{2\cos^2 2x - 1} = 2\sin 2x[/imath] (vì [imath]\cos^2 x = \cos^2 2x[/imath] )

Có gì không hiểu em hỏi lại nhé
Timeless timeủa sao [imath]\cos^2 2x[/imath] lại bằng [imath]\cos^2 x[/imath] vậy chị
 
Top Bottom