Hóa 11 Hỏi bài !

nhatde98

Học sinh
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
7
3
31
22
Cần Thơ
Lưu

B.N.P.Thảo

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2018
791
930
146
Bình Thuận
THCS Tân Nghĩa
Mấy anh chị giúp em với ạ hihi !
câu 1 ) cho 0,6 mol khí NO2 qua dung dịch chứa 0,8 mol natri hidroxit . Cô cạn dung dịch sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn có khối lượng bằng bao nhiêu ?
2NaOH + 2NO2 ----> NaNO3+ NaNO2+ H2O
2 2 1 1
0.8 0.6 0.3 0.3
lập tỉ lệ 0.8/2>0.6/2 => nNaOH dư = 0.8- 0.6*2/2 = 0.2 mol
mNaOH dư = 0.2*40= 8 g
mNaNO2 = 0.3* 69= 20.7 g ( em hk biết có phải chất rắn là chất này hk nữa đóan đại
 

Trúc Phạm hv

Học sinh
Thành viên
20 Tháng hai 2018
170
94
46
22
Bình Thuận
THPT Hùng Vương
Mấy anh chị giúp em với ạ hihi !
câu 1 ) cho 0,6 mol khí NO2 qua dung dịch chứa 0,8 mol natri hidroxit . Cô cạn dung dịch sau khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn có khối lượng bằng bao nhiêu ?
2NaOH + 2NO2 -> NaNO3 + NaNO2 + H2O
0.6..............0.6.........0.3............0.3
nNaOH dư = 0.2
m chất rắn =0.3x85 + 0.3x69 + 0.2x40=54.2g
 
Top Bottom