Hóa hỏi bài

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
41
8
6
21
Đắk Lắk

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hòa tan a gam fe vào dd chứa m gam hcl, sau pứ đun cho đến khô thu được 6,2g chất rắn. mặt khác hòa tan b gam mg vào hcl nói trên, cô cạn đến khô thu được 6,68g chất rắn và 896cm3 h2 (đktc) tính a,b
Fe+__2HCl-----------> FeCl2+ H2 (1)
0,04__0,08
Mg+ 2HCl---------> MgCl2 + H2 (2)
nH2 (2) =0,896/22,4 =0,04 mol
=> nMgCl2 =0,04 mol
=> mMgCl2 = 3,8 g
mak cô cạn đến khô thu được 6,68g chất rắn
=> mMg dư = 6.68- 3,8 =2,88 g
=>b =2.88 + 0,04*24 =3,84 g
nHCl (2)=0,04*2 =0,08 mol
=> nHCl (1) =0,08 mol
=> nFeCl2 =0,04 mol
=> mFeCl2= 5,08 g
=> mFe dư =6,2-5,08 =1,12 g
=> MFe bạn đầu = a =1,12+ 0,04*56 =3,36 g
 
Top Bottom