Hóa hỏi bài

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
41
8
6
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khử hoàn toàn 2 4 gam hỗn hợp cuo và fexoy người ta dùng V(l) ĐKTC thì vừa đủ. Sau pứ thu được chất rắn giảm 0,64g so với ban đầu. Khi cho chất rắn này vào dd HCl dư thì có 0,448l khí thoát ra (ĐKTC). Tính V và tìm CTHH của oxit
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
khử hoàn toàn 2 4 gam hỗn hợp cuo và fexoy người ta dùng V(l) ĐKTC thì vừa đủ. Sau pứ thu được chất rắn giảm 0,64g so với ban đầu. Khi cho chất rắn này vào dd HCl dư thì có 0,448l khí thoát ra (ĐKTC). Tính V và tìm CTHH của oxit
V(l) gì vậy e?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
khử hoàn toàn 2 4 gam hỗn hợp cuo và fexoy người ta dùng V(l) ĐKTC thì vừa đủ. Sau pứ thu được chất rắn giảm 0,64g so với ban đầu. Khi cho chất rắn này vào dd HCl dư thì có 0,448l khí thoát ra (ĐKTC). Tính V và tìm CTHH của oxit
m chất rắn giảm= mO trong oxit =0,64=>mO=0,04=>nCO=nCO2=nO=0,04=>V=0,896l
chất rắn có Fe và Cu : mCR=1,76g
nH2=0,02=>nFe=0,02mol(vì Cu ko pư vs HCl)=>mFe=1,12=>nCu=0,01mol=>nCuO=0,01
bảo toang O=>nO(trong FexOy)=0,03
x:y=0,02:0,03=2:3=>Fe2O3
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
CuO + CO -----> Cu + Co2
FexOy +y CO ----->x Fe +y CO2
Fe + 2HCl ------> FeCL2 + H2
n H2 = 0.448/22.4=0.02 mol
=> n fe = 0.02 mol
Ta thấy khối lượng giảm = m O trong hỗn hợp
n O = 0.64/16=0.04 mol
Ta có nO = n CO= 0.04 mol
=> V CO = 0.04*22.4=0.896 l
=> m chất rắn sau phản ứng = 2.4-0.64=1.76 g
=> m fe sau phản ứng = 0.02*56=1.12 g
=> m Cu = 1.76 - 1.12=0.64 g
=> n Cu = 0.64/64=0.01 mol
=> n CuO = 0.01 mol
=> m FexOy = 2.4-(0.01*80)=1.6 g => n FexOy = 1.6/56x+16y
=> n FexOy = 0.02/x
=. x/y=2/3
=> fe2O3
khử hoàn toàn 2 4 gam hỗn hợp cuo và fexoy người ta dùng V(l) ĐKTC thì vừa đủ. Sau pứ thu được chất rắn giảm 0,64g so với ban đầu. Khi cho chất rắn này vào dd HCl dư thì có 0,448l khí thoát ra (ĐKTC). Tính V và tìm CTHH của oxit
 
Top Bottom