hỏi bài

H

hunghocmai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. khử hoàn toàn 16g bột của một loại oxit sắt nguyên chất bằng khí CO ở nhiệt độ cao . Sau phản ứng thấy khối lượng bị giảm 4,8g . a, xác định CTHH của oxit sắt b, chất khí sinh ra cho vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa

2. khử hoàn toàn 4g một oxit đồng thì cần dùng 1,12 lít khí hidro ở dktc . xác định CTHH của oxit đồng nói trên
3. khử 3,48g một oxit của kim loại M cần dùng 1,344 lít khí H2 ở dktc . Toàn bộ kim loại sinh ra cho tác dụng với dung dịch HCL dư thì thu được 4,704 lít khí hidro ở dktc xác định kim loại và CTHH của oxit

khó quá =((=((=((=((=((=((=((
 
M

mamura

. khử hoàn toàn 16g bột của một loại oxit sắt nguyên chất bằng khí CO ở nhiệt độ cao . Sau phản ứng thấy khối lượng bị giảm 4,8g . a, xác định CTHH của oxit sắt b, chất khí sinh ra cho vào dung dịch Ca(OH)2 dư thì thu được bao nhiêu gam kết tủa
Khối lượng giảm là khối lượng Oxi có trong Oxit sắt đó bạn
~~> mO=4,8g ; nO= 4,8/16=0,3mol
mFe= 16-4,8= 11,2 , nFe= 0,2 mol
Đặt CT là FexOy
x/y=nFe/nO= 2/3 => Fe2O3
=> nCO2 = 3nFe2O3= 0,3mol
=> mCaCO3 = 0,3 x 100 = 30g
 
M

mamura

2. khử hoàn toàn 4g một oxit đồng thì cần dùng 1,12 lít khí hidro ở dktc . xác định CTHH của oxit đồng nói trên
đặt CT là CuxOy
PTHH CuxOy + yH2 ----to---> xCu + yH2O
nH2= 0,05 mol
=> nCuxOy= 0,05/y mol=4/(64x+16y)
Biện luận
nếu x = 2 => y=......(loại)
nếu x=1 => y= 1 (chọn)
=> CT CuO
 
Top Bottom