hỏi bài

V

vodanh12a58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Hỗn hợp X gồm MgO,CaO,Mg và Ca. Hoà tan hoàn toàn 21,44 g hỗn hợp X bằng dd HCl vừa đủ thu được 6,496 lít H2(dktc) và dd Y trong đó có 24.70g MgCl2 và x gam CaCl2. Giá trị của x là:
A)29,97 gam B)31,08 gam C)32,19 gam D)34,41 gam
 
H

hocmai.hoahoc

[FONT=&quot]Hướng dẫn[/FONT]
[FONT=&quot]nMgCl2 = 0,26 mol[/FONT]
[FONT=&quot]Giả sử hỗn hợp Y ban đầu gồm m gam Ca, Mg bị oxi oxi hóa 1 phần =>X[/FONT]
[FONT=&quot]Ta có: 2nMg + 2nCa = 4nO2 + nH2[/FONT]
[FONT=&quot]mO2 = mY-mX [/FONT]
[FONT=&quot]=>2*0,26 + 2x = (21,44-24*0,26-40x)/8 + 0,26 =>x[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom