[Hỏi] Bài tập

W

whitelotus.best

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Cho 1.84 gam hỗn hợp Fe,Cu vào 40gam h2so4 đặc nóng dư thu được khí SO2. Dẫn toàn bộ khí SÒ vào dung dịch Br dư được dung dịch A. Cho toàn bộ dung dịch A tác dụng với dung dịch BaCl2 dư được 8.155 gam kết tủa/
a)Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b) tình C% dd H2SO4 lúc đầu biết lượng axit tác dụng với kim loại chỉ 25% so với lượng H2So4 trong dung dịch.
 
A

anhsangvabongtoi

Cho 1.84 gam hỗn hợp Fe,Cu vào 40gam h2so4 đặc nóng dư thu được khí SO2. Dẫn toàn bộ khí SÒ vào dung dịch Br dư được dung dịch A. Cho toàn bộ dung dịch A tác dụng với dung dịch BaCl2 dư được 8.155 gam kết tủa/
a)Tính % khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu
b) tình C% dd H2SO4 lúc đầu biết lượng axit tác dụng với kim loại chỉ 25% so với lượng H2So4 trong dung dịch.

-$SO_2$ tác dụng với $Br_2$ tạo ra $H_2SO_4$ và $HBr$
-->n(kết tủa)=$\frac{8,155}{137+96}$=0,035=n$SO_2$ (BT nguyên tố S)
-đặt n$Fe$ và $Cu$ là x, y
--> 56x + 64y=1,84 và 3x + 2y=0,035*2
-->x,y , còn lại bạn tự tính nha
 
Top Bottom