[Hỏi]Bài Tập????

H

huutinhkg15

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp 14,4g 3 kim loại Cu,Fe,Mg tác dụng với dung dịch h2so4 loãng, dư thì giải phóng ra 4,48 lít khí. Phần không tan cho tác dụng với H2SO4 đặc, nóng giải phóng ra 6,72 lít khí. Xác định % khối lượng các chất trong hỗn hợp đầu.

Bài 2: đun nóng một hỗn hợp gồm 65,6 gam bột sắt và 1,6 gam bột lưu huỳnh trong môi trường không có khong khí, thu được hỗn hợp rắn X. Cho hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với 500ml dung dịch HCl, thu được hỗn hợp khí A và dung dịch B ( hiệu suất trog quá trình pứng là 100% )
a/ Tính thành phần % về thể tích của hỗn hợp khí A
b/ Biết rằng cần dùng 125ml dung dịch NaOH 0,1M để trung hòa dung dịch HCl còn dư trong dung dịch B. Hãy tính nồng độ mol của dung dịch HCl đã dùng

Bài 3: Có 1 hỗn hợp oxi,ozon. Sau một thời gian, ozon bị phân hủy hết ta được một chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 5%. % về thể tích của ozon trong hỗn hợp ban đầu là:
A.5% B.10% C.15% D.20%
 
T

thupham22011998

Bài 1:

Chất rắn ko tan là $Cu$

Ta có: $n SO_2=0,3 mol -->n Cu=0,3 mol -->m Cu=19,2g$?? ĐỀ BÀI SAI!!

Bài 3:

Đặt $n O_2=x mol ; n O_3=y mol$

Trước pư: $n hh khi=x+y mol$

Sau pư: $n hh khi=x+1,5y mol$

Theo bài ra ta có:

[TEX]\frac{x+1,5y}{x+y}=105%[/TEX]

$->x/y=9$

-->% V $O_3$=10% (đáp án B)
 
H

huutinhkg15

Câu 3 ai giải thích zùm em đc hem dạng này thầy chưa dạy cho tụi em bao giờ nhưng lại cho vào đề cương ôn ktra tập trung
 
T

thupham22011998

Bài 2:

a,Ta có: $n Fe=41/35 mol ;n S=0,05 mol$

$-->S$ pư hết; $Fe$ pư dư

Theo pthh, ta có: $n Fe=nFeS=n S=0,05 mol$

$-->n Fe du=1,12 mol$

Theo các pthh, ta có: $n H_2S=n FeS=0,05 mol ; n H_2=n Fe du=1,12 mol$

-->%V $H_2S$=4,3%

-->%V $H_2$=95,7%

b, Theo các pthh, ta có: $n HCl=2,34 mol$

Mà $n NaOH=0,0125 mol -->n HCl$ dư=$0,0125 mol$

$-->n HCl$ pư=2,3275 mol

$-->C_M HCl=4,665M$
 
Top Bottom