M
minhanhls


Trong bài 2: tìm a để 2 hàm số có các điểm cực trị nằm xen kẽ nhau
f(x)= (x^3)/3 - (x^2)/2 +a.x +1 ; g(x)= (x^3)/3 +x^2 +3.a.x +a
thì thầy Phương giải
[tex]\large\Delta[/tex] >o (của f'(x) và g'(x)
f'(x1).f'(x2)<0
Tại sao lại là như vậy ạ? và đi thi có thể sử dụng luôn như thế ko?
Và cả cái này nữa
Em ko hiểu cách giải tam thức bâc 2 là thế nào tại sao a.g(2) >=0? và S ở S/2 nó là cái gì ạ? và nếu thi thì làm thế này luôn được ko??
f(x)= (x^3)/3 - (x^2)/2 +a.x +1 ; g(x)= (x^3)/3 +x^2 +3.a.x +a
thì thầy Phương giải
[tex]\large\Delta[/tex] >o (của f'(x) và g'(x)
f'(x1).f'(x2)<0
Tại sao lại là như vậy ạ? và đi thi có thể sử dụng luôn như thế ko?
Và cả cái này nữa
Em ko hiểu cách giải tam thức bâc 2 là thế nào tại sao a.g(2) >=0? và S ở S/2 nó là cái gì ạ? và nếu thi thì làm thế này luôn được ko??