[Hỏi] Bài tập về Ion

E

elfsj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Ion [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] có tổng số hạt electron là 40. Tìm ion đó

Bài 2: Ion[TEX] AB_3^{2-}[/TEX] có tổng số hạt proton là 40. Tìm ion đó

Bài 3: Ion[TEX] AB_x^{2-}[/TEX] có tổng số hạt proton là 48. Tìm ion đó

Cảm ơn các bạn!
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

Bài 1: Ion [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] có tổng số hạt electron là 40. Tìm ion đó

=> số p trong [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] = 38
=> số p trung bình = 38/4 = 9,5, Vậy có 1 chất có p < 9,5
biện luận
TH1: pA < 9,5
nếu pA = 9 => pB = 9,667 (Loại)
nếu pA = 8 => pB = 10 (Loại)
nếu pA = 7 => pB = 10,333 (Loại)
nếu pA = 6 => pB = 10,667 (Loại)

TH2: pB < 9,5
nếu pB = 9 => pA = 11 (Loại)
nếu pA = 8 => pB = 14 (Nhận)
nếu pA = 7 => pB = 17 (Loại)
nếu pA = 6 => pB = 20 (Loại)

Bài 2 biện tương tự :D
 
Last edited by a moderator:
C

cam25101998

bạn nào có cách giải ngắn hơn giúp mình nhé, nếu bài này mà biện như mình thì dài quá ko kịp giờ :D
 
Top Bottom