E
elfsj
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho 3 nguyên tố M, X, R trong đó R là đồng vị [TEX]_{17}^35Cl[/TEX]
-Trong nguyên tử của M có hiệu số: (số n) - (số p)=3
-Trong nguyên tử M và X có hiệu số: (số p trong M) -(số p trong X) = 6
-Tổng số n trong nguyên tử của M và X là 36
-Tổng số khối các nguyên tử trong phân tử MCl là 76
a) Tính số khối của M và X
b) Hãy nêu tính chất hoá học cơ bản của các nguyên tố M, X, R
c) Viết phương trình phản ứng điều chế M từ MCl và điều chế X từ oxit của X
Câu 2: Nguyên tố X có 2 loại đồng vị hơn kém nhau 2 nơtron, phần trăm số lượng bằng nhau. Cho 5,900g muối NaX tác dụng với lượng dư dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thu được 14,400g kết tủa. KLNT của Na=23; Ag=108,0 và coi số khối của X bằng KLNT. Tìm số khối của 2 đồng vị
Câu 3:Nguyên tố X có 2 lại đồng vị hơn kém nhau 2 nơtron, phần trăm số lượng bằng nhai. Cho 5900g muối NaX t/d với lượng dư dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thu được 14400g kết tủa. KLNT của Na=23 và của Ag=109, coi số khối của X bằng KLNT. Tính số khối của 2 đồng vị
Câu 4: Argon là 1 hỗn hợp gồm 3 đồng vị: [TEX]^40Ar[/TEX] (99,6%); [TEX]38^Ar[/TEX] (0,063%); [TEX]^36Ar[/TEX] (0,337%). Tính thể tích của 20,1g Ar ở đktc
Câu 5: Ne là hỗn hợp của 2 đồng vị [TEX]^20Ne[/TEX] (91%); [TEX]^22Ne[/TEX]. Tính khối lượng 2,24l Ne ở đktc
Cảm ơn các bạn!
-Trong nguyên tử của M có hiệu số: (số n) - (số p)=3
-Trong nguyên tử M và X có hiệu số: (số p trong M) -(số p trong X) = 6
-Tổng số n trong nguyên tử của M và X là 36
-Tổng số khối các nguyên tử trong phân tử MCl là 76
a) Tính số khối của M và X
b) Hãy nêu tính chất hoá học cơ bản của các nguyên tố M, X, R
c) Viết phương trình phản ứng điều chế M từ MCl và điều chế X từ oxit của X
Câu 2: Nguyên tố X có 2 loại đồng vị hơn kém nhau 2 nơtron, phần trăm số lượng bằng nhau. Cho 5,900g muối NaX tác dụng với lượng dư dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thu được 14,400g kết tủa. KLNT của Na=23; Ag=108,0 và coi số khối của X bằng KLNT. Tìm số khối của 2 đồng vị
Câu 3:Nguyên tố X có 2 lại đồng vị hơn kém nhau 2 nơtron, phần trăm số lượng bằng nhai. Cho 5900g muối NaX t/d với lượng dư dd [TEX]AgNO_3[/TEX] thu được 14400g kết tủa. KLNT của Na=23 và của Ag=109, coi số khối của X bằng KLNT. Tính số khối của 2 đồng vị
Câu 4: Argon là 1 hỗn hợp gồm 3 đồng vị: [TEX]^40Ar[/TEX] (99,6%); [TEX]38^Ar[/TEX] (0,063%); [TEX]^36Ar[/TEX] (0,337%). Tính thể tích của 20,1g Ar ở đktc
Câu 5: Ne là hỗn hợp của 2 đồng vị [TEX]^20Ne[/TEX] (91%); [TEX]^22Ne[/TEX]. Tính khối lượng 2,24l Ne ở đktc
Cảm ơn các bạn!
Last edited by a moderator: