Vật lí 8 Hỏi bài nhiệt với vận tốc

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
songtichcucEm lấy đề chuyên này của tỉnh nào vậy nhỉ? Nhìn quen quá =)))
Vì là HSG rồi nên chị chỉ gợi ý cách giải thôi nhé, khi nào không ra thì hỏi lại toyy

Câu 1:
1. Thời gian để An hoàn thành: [imath]t_1 = \dfrac{2.(AB+BD)}{v_1}[/imath]
Thời gian để Bình hoàn thành: [imath]t_2 = \dfrac{DA+AC+CD}{v_2}[/imath]
2. Vì thời gian [imath]18s[/imath] là chưa đủ để bạn An chạy qua B, cũng như bạn Bình chạy qua A nên xét hai điểm bất kì trên 2 đoạn này ta được:
[imath]d = \sqrt{(60-y)^2+x^2}[/imath]
Với [imath]y = v_2.t, x = v_1.t[/imath]
Thay vào biện luận tìm ra [imath]t[/imath] được chứ nhỉ ^^
3. Thời gian để An đến C: [imath]t = \dfrac{AB+BC}{v_1} + k.t_1[/imath]
Với [imath]k[/imath] là số vòng An hoàn thành tính đến thời điểm [imath]t[/imath]
Thời gian để Bình đến D: [imath]t = k.t_2[/imath]
Với [imath]k[/imath] là số vòng Bình hoàn thành tính đến thời điểm [imath]t[/imath]
Cho hai phương trình này bằng nhau là tìm được số lần thôi nè, nhớ lấy nghiệm [imath]k[/imath] nguyên thôi nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động cơ ôn thi chuyên 10
 

songtichcuc

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tám 2022
43
36
31
16
Nghệ An
Em lấy đề chuyên này của tỉnh nào vậy nhỉ? Nhìn quen quá =)))
Vì là HSG rồi nên chị chỉ gợi ý cách giải thôi nhé, khi nào không ra thì hỏi lại toyy

Câu 1:
1. Thời gian để An hoàn thành: [imath]t_1 = \dfrac{2.(AB+BD)}{v_1}[/imath]
Thời gian để Bình hoàn thành: [imath]t_2 = \dfrac{DA+AC+CD}{v_2}[/imath]
2. Vì thời gian [imath]18s[/imath] là chưa đủ để bạn An chạy qua B, cũng như bạn Bình chạy qua A nên xét hai điểm bất kì trên 2 đoạn này ta được:
[imath]d = \sqrt{(60-y)^2+x^2}[/imath]
Với [imath]y = v_2.t, x = v_1.t[/imath]
Thay vào biện luận tìm ra [imath]t[/imath] được chứ nhỉ ^^
3. Thời gian để An đến C: [imath]t = \dfrac{AB+BC}{v_1} + k.t_1[/imath]
Với [imath]k[/imath] là số vòng An hoàn thành tính đến thời điểm [imath]t[/imath]
Thời gian để Bình đến D: [imath]t = k.t_2[/imath]
Với [imath]k[/imath] là số vòng Bình hoàn thành tính đến thời điểm [imath]t[/imath]
Cho hai phương trình này bằng nhau là tìm được số lần thôi nè, nhớ lấy nghiệm [imath]k[/imath] nguyên thôi nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề chuyển động cơ ôn thi chuyên 10
Tên để làm gìCho em hỏi thêm là câu 3 là có tên dạng không chỉ nhỉ
 
Top Bottom