H
hathanhtran01@gmail.com
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[hỏi bài hóa về độ PH]
MỌi người hướng dẫn em làm đc bài nào cũng đc
5/ Một dd A chứa Ba(OH)2 có pH = 13 trộn lẫn với dd B chứa HCl có pH = 2. Khi pứ xong thu được dd C có pH = 12. a/Tính tỷ lệ thể tích của dd A với dd B, cho biết sự trộn lẫn không làm thay đổi thể tích dd. b/ Hỏi khi cô cạn 550ml dd Cthu được bao nhiêu gam chất rắn khan nước, tính % khối lượng chất rắn khan.
6/ Đểtrung hoà400 ml dung dịch X ( cópH = 13 ) cóchứa KOH và NaOH cần dùng x ml dung dịch H2SO4 có pH = 2.Sau pứ thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được 3,16g chất rắn khan nước. Tính x ml và nồng độ mol củaKOH và NaOH trong dung dịch X ban đầu
.7/ Một dung dịch A gồm HCl vàH2SO4 có pH = 2. Trộn 250 ml dd A với 250 ml dung dịch Ba(OH)2
có pH = 13 thì thu được 0,1165 g kết tủa. a/ Tính nồng độmol cùa mỗi axit ban đầu. b/ tính pH của dung dịch thu được sau pứ.
MỌi người hướng dẫn em làm đc bài nào cũng đc
5/ Một dd A chứa Ba(OH)2 có pH = 13 trộn lẫn với dd B chứa HCl có pH = 2. Khi pứ xong thu được dd C có pH = 12. a/Tính tỷ lệ thể tích của dd A với dd B, cho biết sự trộn lẫn không làm thay đổi thể tích dd. b/ Hỏi khi cô cạn 550ml dd Cthu được bao nhiêu gam chất rắn khan nước, tính % khối lượng chất rắn khan.
6/ Đểtrung hoà400 ml dung dịch X ( cópH = 13 ) cóchứa KOH và NaOH cần dùng x ml dung dịch H2SO4 có pH = 2.Sau pứ thu được dung dịch Y. Cô cạn dung dịch Y thu được 3,16g chất rắn khan nước. Tính x ml và nồng độ mol củaKOH và NaOH trong dung dịch X ban đầu
.7/ Một dung dịch A gồm HCl vàH2SO4 có pH = 2. Trộn 250 ml dd A với 250 ml dung dịch Ba(OH)2
có pH = 13 thì thu được 0,1165 g kết tủa. a/ Tính nồng độmol cùa mỗi axit ban đầu. b/ tính pH của dung dịch thu được sau pứ.
Last edited by a moderator: