HOCMAI.VN không có ai giải được bài này à

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Hòa tan 10g hỗn hợp Cu2S và CuS bằng 200ml dung dịch KMnO4 0,75M trong môi trường axit H2SO4. Sau khi đun sôi để đuổi hết khí SO2 sinh ra, lượng KMnO4 còn dư phản ứng vừa hết với 175 ml dung dịch FeSO4 1 M. Khối lượng CuS trong hỗn hợp ban đầu là
A.4,8g B.5g C.6g D.9,6g
Bai2. Cho một lượng CaCO3 tác dụng hoàn toàn với dd HCl 32,85%. Sau phản ứng thu được dung dịch X trong đó nồng độ HCl còn lại là 24,2%. Thêm vào X một lượng bột MgCO3 khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y trong đó nồng độ HCl còn lại là 21,1%. Nồng độ % MgCl2 trong dung dịch Y là
A.12,35% B.3,54% C.10,35% D.8,54%
 
V

vitsiunhan

Gọi số mol CuS là x Cu2S là y
có 96x+160y =10 (1)
Cu2S -> 8e
CuS -> 6e
==> 6x+8y=(0,15*5-0,175) (2)
(1) và (2) -> x=0,0625 => m=6
 
T

tuan13a1

Bài 1. Hòa tan 10g hỗn hợp Cu2S và CuS bằng 200ml dung dịch KMnO4 0,75M trong môi trường axit H2SO4. Sau khi đun sôi để đuổi hết khí SO2 sinh ra, lượng KMnO4 còn dư phản ứng vừa hết với 175 ml dung dịch FeSO4 1 M. Khối lượng CuS trong hỗn hợp ban đầu là
A.4,8g B.5g C.6g D.9,6g
Bai2. Cho một lượng CaCO3 tác dụng hoàn toàn với dd HCl 32,85%. Sau phản ứng thu được dung dịch X trong đó nồng độ HCl còn lại là 24,2%. Thêm vào X một lượng bột MgCO3 khuấy đều cho phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch Y trong đó nồng độ HCl còn lại là 21,1%. Nồng độ % MgCl2 trong dung dịch Y là
A.12,35% B.3,54% C.10,35% D.8,54%

một sự thiếu tôn trọng cậu có biết hocmai có bao nhiêu thủ khoa đại học không********************************************************?
 
V

vitsiunhan

tự chọn lượng chất mddHCL=36,5g
=> nHcl ban đầu = 0,3285 mol
+) Lần 1: cho x mol CaCO3 vào:
2HCL + CaCO3-> Cacl2 + h2o + co2
==> (0,3285-2x)*36,5/(36,5+100x-44x)=0,242 ==> x=0,03647807..
+)Lần 2: Cho y mol MgCO3 vào
2HCL + mgco3 -> mgcl2 + co2 + H2o
==> (0,3285 -2x-2y)*36,5/(36,5+(100-44)x+(84-44)y)=0,211
=> y=0,01467... =>C% mgcl2= 3,54...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom