hocmai.toanhoc giúp nhé!

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Những bài thầy dạy trong bài giảng có 1 số câu về viết ptmp thầy bảo về nhà làm em làm như sau có đúng không nhé:
1)(p) đi qua M(1;-4;3) và vuông góc với 0z
Giải:vì vuông góc với 0z nên n=(0;0;1)=>ptmp
2)(p) đi qua N(2;3;-2) và // (Q):2x-y+3z-1=0
Giải:vì // với (Q) nên (p) nhận vtpt của (Q) làm vtpt của mình=>ptmp
3)(p) đi qua A(-1;2;3),B(4;5;1) và vuông góc với (R):3x-y+2z+4=0
Giải:n=[AB,n(R)]=>ptmp
4)(p) đi qua I(4;-1;0) và //0y,vuông góc (R):2x-y+z+1=0
5)(p) là mp trung trực của HK với H(1;2;3),K(-5;4;3)
Câu 4,5 em hok biết giải.Giải giúp em nhé.
 
H

hocmai.toanhoc

Những bài thầy dạy trong bài giảng có 1 số câu về viết ptmp thầy bảo về nhà làm em làm như sau có đúng không nhé:
1)(p) đi qua M(1;-4;3) và vuông góc với 0z
Giải:vì vuông góc với 0z nên n=(0;0;1)=>ptmp
2)(p) đi qua N(2;3;-2) và // (Q):2x-y+3z-1=0
Giải:vì // với (Q) nên (p) nhận vtpt của (Q) làm vtpt của mình=>ptmp
3)(p) đi qua A(-1;2;3),B(4;5;1) và vuông góc với (R):3x-y+2z+4=0
Giải:n=[AB,n(R)]=>ptmp
4)(p) đi qua I(4;-1;0) và //0y,vuông góc (R):2x-y+z+1=0
5)(p) là mp trung trực của HK với H(1;2;3),K(-5;4;3)
Câu 4,5 em hok biết giải.Giải giúp em nhé.

Chào em!
Các câu 1,2,3 em làm đúng rồi.
Câu 4: Mp(P) đi qua 1 điểm rồi , bây giờ em chỉ cần tìm vectơb pháp tuyến.
[TEX]\vec{n_P}=[\vec{j}; \vec{n_R}][/TEX]: cặp vectơ chỉ phương là vectơ pháp tuyến.
Câu 5: mp trung trực đi qua trung điểm của HK và vuông góc với HK. Thế là em ra nhé!
 
Top Bottom