hocmai.toanhoc giúp em với

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập hợp A=(0,1,2,3,4,5). Từ các chữ số của A:
Có thể lập được bao nhiêu sô tự nhiên có 5 chữ số khác nhau đôi một
Em thấy có nhiều cách giải nhưng em mong thầy giải giúp em bằng cách nhanh và dễ hiểu nhất
 
H

hocmai.toanhoc

Cho tập hợp A=(0,1,2,3,4,5). Từ các chữ số của A:
Có thể lập được bao nhiêu sô tự nhiên có 5 chữ số khác nhau đôi một
Em thấy có nhiều cách giải nhưng em mong thầy giải giúp em bằng cách nhanh và dễ hiểu nhất

Chào em!
Bài này em gọi số có 5 chữ số là abcde [TEX](a\neq b \neq c \neq d \neq e)[/TEX]
Từ đó ta có: a có 5 cách chọn.
b có 5 cách chọn,c có 4 cách chọn, d có 3 cách chọn, e có 2 cách chọn.
Vậy số cách lập là: 5.5.4.3.2 = 600 (số)
 
Top Bottom