hocmai.toanhoc giúp em câu tích phân này với

H

hocmai.toanhoc

[tex]\int_{2}^{3}\frac{(x^{2}+1)dx}{(x-1)^{3}(x+3)}[/tex]
câu này khó quá em không giải được
[TEX]\int_{}^{}\frac{x^2-1+2}{(x-1)^3(x+3)}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{x+1}{(x-1)^2(x+3)}dx+2\int_{}^{}\frac{1}{(x-1)^3(x+3)}dx[/TEX]
Tích phân thứ 2 dùng hệ số bất định giải.
Tích phân thứ nhất:
Đặt [TEX]t=x-1[/TEX]
Ta có tích phân:
[TEX]\int_{}^{}\frac{(t+2)dt}{t(t+4)}[/TEX]
Tiếp tục dùng hệ số bất định giải.
 
Last edited by a moderator:
H

hong_duc224


[TEX]\int_{}^{}\frac{x^2-1+2}{(x-1)^3(x+3)}dx[/TEX]
[TEX]=\int_{}^{}\frac{x+1}{(x-1)^2(x+3)}dx+2\int_{}^{}\frac{1}{(x-1)^3(x+3)}dx[/TEX]
Tích phân thứ 2 dùng hệ số bất định giải.
Tích phân thứ nhất:
Đặt [TEX]t=x-1[/TEX]
Ta có tích phân:
[TEX]\int_{}^{}\frac{(t+2)dt}{t(t+4)}[/TEX]
Tiếp tục dùng hệ số bất định giải.

hocmai.toanhoc giúp em dùng hệ số bất định luôn với. Cái hệ số cao quá bậc 4 lận em không giải được
 
D

defhuong

Cậu ơi thầy phân tích cho cậu đến bước kia rồi mới bất định mà... chỉ còn bậc 2 thôi ạ :)
....
 
Top Bottom