hocmai toán học ơi giúp em câu hàm số với ạ

L

ltbdiep

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là câu trong chương hàm số , bài 19 : các dạng toán về khoảng cách của thầy lê phương . bài tập số 5 trong phần bài giảng
cho hàm số y = x^4 /4 - x^2/2 +1 (C)

tìm M thuộc (C) sao cho tổng khoảng cách từ M tới 2 trục tọa độ là nhỏ nhất

em thắc mắc ở phần cuối như sau thầy nói

Xo^4/4 + 1/2Xo (2-Xo) + 1 >= 1 \Rightarrow tổng khoảng cách tới 2 trục tọa độ nhỏ nhất

bằng 1 , suy ra Xo = 0 , suy ra M(0;1)

thầy nói cho Xo^4/4 =0 và 1/2Xo(2-Xo) = 0 sẽ giải tìm được tọa độ điểm M như trên

nhưng e ko hiểu là khi nếu dùng côsi thì phải cho 2 cái đó = nhau mới đúng chớ , tại sao lại cho cho nó = 0

nếu cho 2 biểu thức trên = nhau (khi dùng côssi ) thì e tìm ra 2 tọa độn điểm M lận , 1 điểm trùng với tọa độ điểm A , 1 điểm trùng với tọa độ điểm B

giải đáp giùm e với
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

đây là câu trong chương hàm số , bài 19 : các dạng toán về khoảng cách của thầy lê phương . bài tập số 5 trong phần bài giảng
cho hàm số y = x^4 /4 - x^2/2 +1 (C)

tìm M thuộc (C) sao cho tổng khoảng cách từ M tới 2 trục tọa độ là nhỏ nhất

em thắc mắc ở phần cuối như sau thầy nói

Xo^4/4 + 1/2Xo (2-Xo) + 1 >= 1 \Rightarrow tổng khoảng cách tới 2 trục tọa độ nhỏ nhất

bằng 1 , suy ra Xo = 0 , suy ra M(0;1)

thầy nói cho Xo^4/4 =0 và 1/2Xo(2-Xo) = 0 sẽ giải tìm được tọa độ điểm M như trên

nhưng e ko hiểu là khi nếu dùng côsi thì phải cho 2 cái đó = nhau mới đúng chớ , tại sao lại cho cho nó = 0

nếu cho 2 biểu thức trên = nhau (khi dùng côssi ) thì e tìm ra 2 tọa độn điểm M lận , 1 điểm trùng với tọa độ điểm A , 1 điểm trùng với tọa độ điểm B

giải đáp giùm e với

Chào em!
Bài này không phải dùng cosi đâu.
Đây là dạng [TEX]A^2+b\geq b[/TEX]. Dấu "=" xảy ra khi [TEX]A=0[/TEX]
 
L

ltbdiep

tại sao bài tập này lại ko dùng được cosi vậy ạ

e cư quen khi đề bài hỏi lớn nhất nhỏ nhất em là dùng cosi
giải thích giùm em với khi nào thì dùng cosi , khi nào thì dùng a^2 + b>= b
 
Top Bottom