hocmai.hoahoc giúp em 2 câu này với

H

hong_duc224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

f9ce811fc5baa83d7f7566ab6dfe16e8_46115318.untitled.png

em cảm ơn rất nhiều.
 
C

chipi_v

Câu số 1

Áp dụng đl bảo toàn khối lượng ta có
n1 . M1 = n2 .M2 đặt n1 = 1 mol suy ra n2 = 0,5 mol do M1 = 8 còn M2 = 16.
Ta biện luận đôi chút. Do M1 = 8 nên chắc chắn trong hỗn hợp này số mol H2 nhiều hơn số mol của 2 HC.
Th1 hốn hợp là Anken ; TH này không có đáp án = loại
TH2 1 Anken, 1 Ankin; loại
TH3 ; 2 Ankin. Phản ứng dư Ankin. ta có nH2 = 1 - 0,5 = 0,5 suy ra ban đầu có 0,5 mol H2 và 0,5 mol Ankin. Ta Áp dụng công thức trung bình
suy ra M1 (HC ) = M.0,5 + 0,5.2 = 8 suy ra M = 14 kết luận C đúng. Mà trên thực tế các phản ứng A, B, D sai ngay ở chất thứ 2 rồi còn đâu.
 
C

chipi_v

Câu số 2

Phản ứng không cho xúc tác rõ ràng nên xảy ra theo hai hướng
1 phản ứng cho KCl + O2
2 Phản ứng cho KCl + KClO4
phản ứng số 1 KClO3 = KCl + 3/2O2 \Rightarrow KCl = 0,02 mol
Phản ứng số 3; 4 KClO3 = 4KCl + 3KClO4
số mol KCl = số mol AgCl = 0,03 mol suy ra KCl phản ứng số 2 = 0,01 mol suy ra số mol KClO4 = 0,0075 mol.
Bạn ấn ra kết quả nhé.
 
H

hong_duc224

Áp dụng đl bảo toàn khối lượng ta có
n1 . M1 = n2 .M2 đặt n1 = 1 mol suy ra n2 = 0,5 mol do M1 = 8 còn M2 = 16.
Ta biện luận đôi chút. Do M1 = 8 nên chắc chắn trong hỗn hợp này số mol H2 nhiều hơn số mol của 2 HC.
Th1 hốn hợp là Anken ; TH này không có đáp án = loại
TH2 1 Anken, 1 Ankin; loại
TH3 ; 2 Ankin. Phản ứng dư Ankin. ta có nH2 = 1 - 0,5 = 0,5 suy ra ban đầu có 0,5 mol H2 và 0,5 mol Ankin. Ta Áp dụng công thức trung bình
suy ra M1 (HC ) = M.0,5 + 0,5.2 = 8 suy ra M = 14 kết luận C đúng. Mà trên thực tế các phản ứng A, B, D sai ngay ở chất thứ 2 rồi còn đâu.

anh ơi đáp án là A, đây trích từ câu 6 đề tự luyện số 3 của thầy Ngọc
 
Top Bottom