hocmai giúp em với, chỉ em cách giải chung nhất!

H

haax

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ dung dịch A chứa đồng thời các chất tan: NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M. khi dẫn 0,336 lit khí CO2 hay 1,456 lit CO2 vào V lit dung dịch A đều thu được số gam kết tủa bằng nhau. V =???
2/ Nung nóng các chất sau trong bình kín: Fe+S, Fe2O3+CO, Au+O2, Cu+Cu(NO3)2, Cu+KNO3, Al+NaCl, Ag+Cl2, Mg+AgBr. Số trường hợp xảy ra sự oxi hóa kim loại. Em đếm có 4 nhưng đáp án là 5?
3/ CaCO3 + CO2 +H2O -> Ca(HCO3)2
tác động không làm chuyển dịch cân bằng là:
A. Thêm ddNaOH vào B. Tăng nhiệt độ C. Thêm CaCO3 D. Tăng áp suất
 
C

chipi_v

1/ dung dịch A chứa đồng thời các chất tan: NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M. khi dẫn 0,336 lit khí CO2 hay 1,456 lit CO2 vào V lit dung dịch A đều thu được số gam kết tủa bằng nhau. V =???
2/ Nung nóng các chất sau trong bình kín: Fe+S, Fe2O3+CO, Au+O2, Cu+Cu(NO3)2, Cu+KNO3, Al+NaCl, Ag+Cl2, Mg+AgBr. Số trường hợp xảy ra sự oxi hóa kim loại. Em đếm có 4 nhưng đáp án là 5?
3/ CaCO3 + CO2 +H2O -> Ca(HCO3)2
tác động không làm chuyển dịch cân bằng là:
A. Thêm ddNaOH vào B. Tăng nhiệt độ C. Thêm CaCO3 D. Tăng áp suất
Mình giải nhanh giúp bạn nhé.
Bài số 1
Bạn làm thế này sẽ rất hiệu quả với các bài toán CO2 tác dụng dung dịch kiềm
[TEX] n_{co_{3}} = n_{OH^{-}} - nCO2 [/TEX] trường hợp kết tủa tan đó.
Vậy nên ta có
TH1 nkết tủa = nCO2 = 0,015 mol
TH2 kết tủa tan
[TEX] 0,015 = 0,4.V - 0,065 \Rightarrow V = 200 ml[/TEX]
Bài số 2
Các phản ứng xảy ra sự oxi hóa kim loại là kim loại có số oxi hóa tăng
Fe + S ; 1 . Fe2O3 + CO ; 2 . Cu + Cu(NO3)2 ( giải thick chút, NO3 nhiệt phân ra O2 O2 quay lại tác dụng với Cu). Cu + KNO3 như thế nốt. Mg + AgBr.
Câu số 3
Thêm NaOH ; NaOH tác dụng với CO2 vậy là dịch chuyển theo chiều nghịch. Hơn thế nữa nó còn tác dụng với HCO3 cơ. Loại
Thêm CaCO3 ; hiển nhiên làm phản ứng theo chiều thuận.
Tăng áp suất. Phản ứng có chất khí là CO2. Nếu tăng áp suất cân bằng sẽ dịch chuyển theo chiều giảm áp suất nghĩa là theo chiều thuận.
Vậy đáp án B Tăng nhiệt độ. Phản ứng này không phụ thuộc nhiệt độ.(câu này chọn C nha thêm chất rắn không làm chuyyenr dịch cân bằng)
Chúc bạn học tốt.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom