hocmai giúp em bt hidroxit cua thầy sơn với

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chao thay, thay cho em hỏi ở câu 25 cuả bài tập về al(oh)3 của thầy sơn:
nếu đề chỉ cho là: " dd y chứa chất tan duy nhất'' vậy nếu như vẫn còn 1 luơng al(oh)3 kết tủa nữa thì bài tóan sẽ không giải đc phải không thầy, vì em làm theo trường hợp Na20 hòa tan vừa đủ Al2o3 thì ra đáp số là D.
câu 7 thì em ra đáp số là B còn hocmai là C , thầy xem giúp ạ,
CÂU 10: nếu ta xét ở thí nghiệm 1 thành 2 trường hợp :a) kết tủa chưa CĐ và b) kết tủa đã CĐ rồi tan thì sẽ ra 2 đáp số phải không thầy
câu 11, cho em hỏi khi nói H+ min thì nó sẽ tác dụng với natri aluminat truớc hay vẫn tác dụng axit truớc rồi mới tác dụng natri aluminat vậy, tính theo đáp án của hocmai thì là trường hợp đầu phải không.
mong thầy sớm giải đáp , cảm ơn thầy
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Bài 7:
nAl3+ = 0,04 mol
Vì lượng BaSO4 là cố định, nên kết tủa lớn nhất khi Al(OH)3 kết tủa cực đại
nOH- = 3nAl3+ = 0,12 mol
nOH- = nK + 0,09 => nK= 0,03 => m= 1,17 g.
Câu 10:
Em có thể chia thành 2 trường hợp
a) kết tủa chưa CĐ
b) kết tủa đã CĐ rồi tan 1 phần
Khi giải em chỉ tìm được 1 đáp số thỏa mãn thôi nhé!
Bài 11:
Thứ tự phản ứng: H+ tác dụng với natri aluminat trước tạo kết tủa Al(OH)3, sau đó H+ tác dụng với OH-, khi OH- hết thì H+ tác dụng tiếp với Al(OH)3
Bài 25:
Khi Na2O, H2O vào nước có 3 khả năng:
nNa2O < nAl2O3 : Al2O3 có 1 phần chưa tan, dung dịch tạo muối tan duy nhất NaAlO2
nNa2O = nAl2O3 : cả 2 tan hoàn toàn, tạo muối tan duy nhất NaAlO2
nNa2O > nAl2O3 : cả 2 tan hoàn toàn, dung dịch gồm NaAlO2 và NaOH
Đề bài nói rõ: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Na2O và Al2O3 vào H2O thu được dung dịch Y chỉ chứa chất tan duy nhất => nAl2O3= nNa2O
Khả năng có Al(OH)3 kết tủa là không xảy ra.
 
N

nhatbach

Bài 7:
nAl3+ = 0,04 mol
Vì lượng BaSO4 là cố định, nên kết tủa lớn nhất khi Al(OH)3 kết tủa cực đại
nOH- = 3nAl3+ = 0,12 mol
nOH- = nK + 0,09 => nK= 0,03 => m= 1,17 g.
Câu 10:
Em có thể chia thành 2 trường hợp
a) kết tủa chưa CĐ
b) kết tủa đã CĐ rồi tan 1 phần
Khi giải em chỉ tìm được 1 đáp số thỏa mãn thôi nhé!
Bài 11:
Thứ tự phản ứng: H+ tác dụng với natri aluminat trước tạo kết tủa Al(OH)3, sau đó H+ tác dụng với OH-, khi OH- hết thì H+ tác dụng tiếp với Al(OH)3
Bài 25:
Khi Na2O, H2O vào nước có 3 khả năng:
nNa2O < nAl2O3 : Al2O3 có 1 phần chưa tan, dung dịch tạo muối tan duy nhất NaAlO2
nNa2O = nAl2O3 : cả 2 tan hoàn toàn, tạo muối tan duy nhất NaAlO2
nNa2O > nAl2O3 : cả 2 tan hoàn toàn, dung dịch gồm NaAlO2 và NaOH
Đề bài nói rõ: Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X gồm Na2O và Al2O3 vào H2O thu được dung dịch Y chỉ chứa chất tan duy nhất => nAl2O3= nNa2O
Khả năng có Al(OH)3 kết tủa là không xảy ra.
em cảm ơn thầy nhju, nhân thể thầy cho em hỏi, trong pư ete hóa của rượu mà cụ thể là bài 32 bài tập tự luyên , bài BTKL trong đại cuong hoa huu co cua thay ngọc, thì
n của ete = n nc
phải không thầy, em cảm ơn thầy, câu đó đáp án hocmai là 0,1. thay giai giup e voi
 
Top Bottom