hocmai giúp câu này

  • Thread starter hoangnguyen1001
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,020

H

hoangnguyen1001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 26: Trong thí nghiệm I-âng về giao thoa ánh sáng, cho khoảng cách giữa hai khe là 1 mm, khoảng cách từ 2 khe
đến màn là 1 m. Người ta chiếu vào 2 khe đồng thời hai bức xạ λ1 = 0,4 µm và λ2. Trên màn người ta đếm được trong
bề rộng L = 2,4 mm có tất cả 9 cực đại của λ1 và λ2 trong đó có 3 cực đại trùng nhau, biết 2 trong số 3 cực đại trùng ở
2 đầu. Giá trị λ2 là
A. λ2 = 0,6 µm. B. λ2 = 0,48 µm. C. λ2 = 0,54 µm. D. λ2 = 0,5 µm
 
H

hienb2

Ta có khoảng vân của bước sóng 1 là i(1)=4.10^-4(m) ta lập tỉ số n=L/2.i(1)=3 suy ra số cực đại của bước sóng 1 là 2n+1=7. Mà số cực đại của 2 bước sóng là 9 trong đó có 3 vân trùng suy ra số cực đại của bước sóng 2 là 5 suy ra n=2=>i(2)=6.10^-4(m) vậy bước sóng 2 là 6.10^-7(m)
 
Top Bottom