học

N

nguyentung2510

Học Hoá chỉ cần chăm là được không cần nhiều đến tư duy.
Thứ nhất là nắm chắc các kiến thức cơ bản của bài học.
Thứ hai là vấn đề phương trình phản ứng hoá học.
+ Xảy ra ntn, sản phẩm, ĐKPW( xúc tác, to, áp suất)
+ các phương trình điều chế, ứng dụng
Thứ ba là các dạng bài tập: Đơn giản -> Bình thường -> Hơi khó -> Khó -> Rất khó
 
K

ken21

Khi đốt cháy hoàn toàn 3,60g ankan X thu được 5,60 lít khí CO2 (đktc). Công thức phân tử của X là trường hợp nào sau đây ?
Câu trả lời của bạn: A. C5H12
B. C3H8
C. C4H10
D. C5H10
giai ho minh voi
 
V

vietthai

Gọi công thức phân tử của X là CxHy


nCO2 = 5,6/22,4 = 0,25 mol
6e748544e55cb51c43b00855b1bcb0ec.gif
nC = 0,25 mol



nH = 3,6-0,25*12 = 0,6 mol


x:y = 0,25:0,6 = 5:12


X là: C5H12
 
T

tieuhongtran

@vietthai xin lỗi bạn, mình muốn hỏi tại sao "nH = 3,6-0,25*12 = 0,6 mol" thế
cảm ơn bạn trước
 
A

ahcanh95

trong 3,6 gam hidrocacbon có mol C = mol CO2 = 0,25 => m H = 3,6 - 0,25 . 12 = 0,6

=> n H = 0,6 / 1 = 0,6 ( đây là h nguyên tử chứ ko phải là phân tử mà chia 2 nha )
 
Top Bottom