Học toán 5 với mibun xinh

C

congaigiaitoan_5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hì hì, mibun là bạn thân nhất của tớ, theo tớ hơn 5 năm rùi đấy, những bài học của cậu ý mang đến cho mình rất là nhiều, mình mún chia sẻ vs các bạn;)
Chuyện của tớ vs mibun rất nhìu, trích 1 đoạn nhoa;)

Câu chuyện thứ nhất : (tổng và tỉ)
Đang ăn sáng....
Mình : :khi (110): Mai đi thi văn nghệ đó nha MB(vik tắt của mibun;;))

Mibun : (ngáp), oài, kệ đi, tớ có bik múa miết gì đâu cơ chứ, đang ăn sáng, để cho tớ ngon miệng=.=

Mình: Đồ tham ăn, hứ, tớ thik múa đấy, sao nào?

Mibun: thế cậu có biết cân nặng của cô giáo dạy múa không?

Mình: không, có liên quan gì không?

Mibun: xời, cô ý ăn kiêng lắm,vóc dáng cân đối, cậu nhìn lại cậu xem, trời, béo ơi là béo>"<

Mình: hứ, thế cô giáo nặng bao nhiu???

Mibun: cân nặng của cậu bằng 1/3 cân nặng cô giáo, mà tổng cân năgj của cậu và cô giáo là 64

Mình: nói ra đi, các bạn ơi, vậy số cân năngj của cô giáo là bao nhiu????
 
Last edited by a moderator:
T

th1104

Hì hì, mibun là bạn thân nhất của tớ, theo tớ hơn 5 năm rùi đấy, những bài học của cậu ý mang đến cho mình rất là nhiều, mình mún chia sẻ vs các bạn;)
Chuyện của tớ vs mibun rất nhìu, trích 1 đoạn nhoa;)

Câu chuyện thứ nhất : (tổng và tỉ)
Đang ăn sáng....
Mình : :khi (110): Mai đi thi văn nghệ đó nha MB(vik tắt của mibun;;))

Mibun : (ngáp), oài, kệ đi, tớ có bik múa miết gì đâu cơ chứ, đang ăn sáng, để cho tớ ngon miệng=.=

Mình: Đồ tham ăn, hứ, tớ thik múa đấy, sao nào?

Mibun: thế cậu có biết cân nặng của cô giáo dạy múa không?

Mình: không, có liên quan gì không?

Mibun: xời, cô ý ăn kiêng lắm,vóc dáng cân đối, cậu nhìn lại cậu xem, trời, béo ơi là béo>"<

Mình: hứ, thế cô giáo nặng bao nhiu???

Mibun: cân nặng của cậu bằng 1/3 cân nặng cô giáo, mà tổng cân năgj của cậu và cô giáo là 64

Mình: nói ra đi, các bạn ơi, vậy số cân năngj của cô giáo là bao nhiu????
sao viết chữ nhỏ vậy congaigiaitoan_5 sửa cho chữ to lên nha
đọc vậy khó nhìn lắm
 
C

congaigiaitoan_5

xong, thank mọi người đã góp ý:D
@ all: Dạng toán đầu tiên của lớp 5 đấy, dễ nhỉ=))=)) ! Những bài sau sẽ khó hơn!
Bi giờ toán nâng cao 5 = toán 7 đấy;)
 
K

kira_l

phù may quá ứ mất tem :))

trình bày nà :)) nhớ thank chj nhá :)) cái đề bài dài thế tóm gọn lại chỉ đc mấy câu cuối

gọi số cân of mềnh là a ( mềnh là ai nhở ;;) )

ta có số cân of cô là 3a ( theo đề :)) ) cô nì cũng nhẹ nhở :))

ta có a + 3a = 64 == > 4a = 64 = a = 16 ==> cân nặng cô giáo = 16. 3 = 48
 
C

congaigiaitoan_5

Chị kira_l đã làm đúng;), thưởng chị cái thank;)
>>>
Mibun: kaka đúng là cậu ngu môn toán nhứt:))
Mình: Vô duyên mình tìm ra đáp án rùi cô giáo nặng 48kg, đúng ko:->
Mibun: nghi lắm à nha sao làm ra được, trình bày coi?
Mình: ờ thì thì....
Mibun: Bik ngay cái tật xấu của cậu mà, nhờ ai làm dùm đó hả, khai mau?:-w
Mình: ừ, mình nhờ mấy anh chị trên hocmai á, mấy anh hcij ý giỏi lắm, làm ra rùi!;)
Mibun: thế hả, tớp hải đi làm quen mới được, anh chị nào thế?
Mình: chị kira xinh xắn nhứ ai, kira_l;;)
Mibun: ừ làm quen liền
Vậy là cô giáo nặng 48kg
Cách làm:
Cân năgj của cô giáo = 64: (3 + 1) X 3 = 48 (kg)
 
Last edited by a moderator:
C

congaigiaitoan_5

Định out rùi mà ko muốn rời cái pic này tí nào nên nán lại:))
Hì,làm tiếp nào!
Câu chuyện 2:
Mibun: hey, ăn xong rùi, đi học thoai!
Mình : uh:D
Mama: Khoan đã, còn sớm, hai con đi mua cho mẹ 6 cái khăn mặt nhé!;)
Mibun và mình: :eek:, gần đi học rùi mà mẹ, hu hu:((
Mama: :cool: đi mua ngay, cãi lời mẹ hả???:-w
Mibun: :-ss, con đi ngay ạ
Mình: con đi ngay ạ:-ss
.....
Tại cửa hàng....
Cô bán hàng: cháu muốn mua gì?
Mình: cho tụi cháu mua tá khăn mặt ạ!
Cô bán hàng:1 tá 96 000 đồng cháu!
Mibun: nhầm rùi mẹ bảo mua 6 cái thui!
Mình: ối cháu nhầm mua 6 cái thôi ạk!
Mibun: Đố các bạn 6 cái bao nhiu tiền?
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

Cô bán hàng: cháu muốn mua gì?
Mình: cho tụi cháu mua nũa tá khăn mặt ạ!
Cô bán hàng: Nửa tá 96 000 đồng cháu!
Mibun: nhầm rùi mẹ bảo mua 6 cái thui!
Mình: ối cháu nhầm mua 6 cái thôi ạk!
Mibun: Đố các bạn 6 cái bao nhiu tiền?

em iu là 96000 đồng em ạ

nửa tá là 6 cái mà :))
 
C

congaigiaitoan_5

Ko ai làm dc à=.=hic hic!:((
Cô bán hàng: ;))
Mình: Không ai làm được hết cậu ơi!^^
Minbun:eek: Sao lại vậy được????
Cô bán hàng: :cool:
Mình: Chắc mấy anh hcij bận, mình thề là họ bik:D
Mibun: Mong như lời cậu nói:D, vậy tớ đố cậu, mua 6 cái khăn là bao nhiu tiền???
Minhf: để coi:-?:-SS
Mibun:(:|
Cô bán hàng: Thoai để cô nói giá luôn cho!Mua 1 tá là 96 000 đồng, vậy 6 cái sẽ là...
Mibun: Cháu tính ra rùi, Số tiền mua 1 khăn mặt là: 96 000 : 12 = 8000 đồng, vậy số tiềnm ua 6 cái là 8000 X 6
Cô bán hàng: tính như vậy hơi lâu, đối vs những con số lớn là ko tính như vậy đâu cháu, 12 gấp 6 2 lần, lấy 96 000 chia 2 là ra;)
Mình: ồ:eek:
Mibun: cháu cảm ơn cô ạ, các bạn ơi, vậy số tiền mua 6 cái của chúng ta là 48 000 đồng đó!^^
Cô bán hàng: các c háu ham học ghê, đi mua đồ cũng tính toán nữa:)
Mibun và mình:(gãi đầu) thôi tụi cháu đi học đây, chào cô ạ!^^
Kết luận:
Các tính 1 tá khăn 96 000 đ, 6 cái khăn sẽ là...???
Gồm 2 cách
Cách 1: (rút về đơn vị^^)
Các 2: Tìm tỉ số >>> lưu ý nếu có thể chúng ta hãy dùng cahcs này, nhanh, gọn hơn^_^:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
C

congaigiaitoan_5

Vậy là chúng ta đã học được 2 dạng bài toán rùi nhoa:khi (110):Cố lên nào!
:khi (35)::khi (152):
Tổng kết lại 2 dạng toán chúng ta vùa học (ôn) với mibun xinh nào;)
Dạng 1: Tổng(hiệu) và tỉ
Hì dạng này mình vs mibun mới làm có tổng còn hiệu vẫn chưa làm, mọi người thử sức thêm nha!:)&gt;-
Mình: con trai lớp mình hơn con gái những 4 đứa>"<
Mibun: ừ, cậu mới đi nhận lớp hả, lớp mình sỉ số bao nhiu thế?
Mình: Ai bik đâu, hôm đó tớ bị cảm, Phương bảo là con trai hơn con gái những 4 đứa>"<
Mibun: ừ, tớ bik sỉ số lớp mình rùi!;;)
Mình: Sao bik????:eek:
Mibun: bộ ko bik mình là siêu rô bốt hả:))
Mình: siêu cái gì mà siêu=.=
Mibun: con trai hơn con gái 7/9, nếu cậu tính dc tớ sẽ không nhận mình là siêu rô bốt nữa?;)
Mình: giống như bài cân năgj cô giáo chứ gì:p(các bạn ơi giúp mình với^^)

à quên chưa giới thiệu vs các bạn về mibun: bạn ý là 1 chú chó rô bốt rất trung thành dc xản xuất vào thể kỉ 22 tương lai, là nhân vật của sự sáng tạo con người, cậu ý được ông Hensconi nhận nuôi và một lần bị lạc vào thế giới không gian - thời gian đến vs thế kỉ 21, tình cờ gặp mình và tụi mình quen nhau từ đấy! Mibun rất giỏi toán và có đầu óc cực kì thông minh dc chết từ siêu vi tính, hiện tại cậu ý ở tạm nhà mình và hoá trang thành 1 cậu bé để che mắt mọi người đồng thời tìm ra khoảng không gian thời gian để quay về thế kỉ tương lai!(rất nhìu câu chuyện sẽ xảy ra!;))
 
Last edited by a moderator:
C

congaigiaitoan_5

Dạng 1 ko ai làm à:|

Dạng 2: Rút về đơn vị - tìm tỉ số
Cả hai rút về đơn vị và tìm tỉ số mình và mibun đều đã làm rùi, có nên làm lại ko ta? Hay là giải trí 1 chút nhá!;)

[YOUTUBE]<object width="425" height="344"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/watch?v=ZWB41WiXtMk[/YOUTUBE]
Đs dạng 1
Mibun: vẫn ko làm à?
Mình: ko làm là đúng, nói luôn sỉ số cho mình đi, gần đến trường rùi>"<
Mibun: khoan cậu hãy tính đi, cả hai dạng toán mình ra cậu đều ko làm được bài nào, cậu mà ko làm dc bài này nữa là tớ sẽ báo vs mama đó:cool:
Mình: thôi tớ bik trò mách lẻo của cậu rùi, để tớ xem, bài này giống bài cân nặng của cô giáo? Nhưng ở đây nói số con trai hơn chứ ko phải là tổng, vậy thì...:-?
Mibun: Tìm hiệu số phần^^
Mình: thank, vậy tìmh hiệu số phần...
....
Mibun: chán cậu quá đến trường rùi mà vẫn chưa làm ra:|
Mình: ra rùi, đáp số sẽ là 22:p:p
Mibun: đúng là sai con toán bán con trâu, cậu trình bày cách giải coi?:-w
Mình::-?
Số hs(học sinh) nam: 4 : (7 - 5) X 9 = 18 hs nữ: 18 - 4 - 14 cả lớp: 18 + 14 = ...
Mibun: 32:|
Minh: ừ ừ tính nhầm^^
Vậy sỉ số lớp mình là 32 àk?
Mibun: ừ, tính cả tớ nữa:p:p:p
Cái ông nì>"<
 
Last edited by a moderator:
C

congaigiaitoan_5

@kira_l: nếu như vậy thì ko cần phải như thế này, em muốn lập 1 cuôcn truyện tranh cùng mibun học toán 5 nên phải xây dựng cốt truyện như thế này ạk;)Ai trả lời đúng sau này vào làm nhân vật trong truyện ý ạ:))
Tại sân trường HP...
Mình: mệt chết mất, vào căn tin đi, uống nước, khát, khát:(:)((
Mibun: để tớ mua cho cậu, coca nhé!;)
Mình: ừ mau mau!>"<
....
Đang đi bỗng mibun thấy trên trời có một vệt sáng rất lạ, lập tức theo cảm tính cậu chạy thật nhanh ra khỏi bãi cỏ sân trường, vs tài khéo léo của mình, mibun thoát khỏi trường HP nhanh chóng, vệt sáng đó dần chuyển thành màu đen và bám theo mibun,cậu tìm cách thoát khỏi nó, lúc đó là 7h30'. cậu đi vs vận tốc 40km/h, đúng 8h30 vệt sáng đó mới phát hiện ra cậu và đuổi theo, theo tính toán của bộ não mibun, vệt sáng đó bay vs vận tốc 60km/h, hic hic, thế thì bao lâu vệt sáng quái quỷ kia đuổi kịp mibun đây:(:)((???? Các bạn tính nhanh lên nhoa:(( Đầu óc mibun đang rối bời lên đó:((
 
T

tuananh8

@kira_l: nếu như vậy thì ko cần phải như thế này, em muốn lập 1 cuôcn truyện tranh cùng mibun học toán 5 nên phải xây dựng cốt truyện như thế này ạk;)Ai trả lời đúng sau này vào làm nhân vật trong truyện ý ạ:))
Tại sân trường HP...
Mình: mệt chết mất, vào căn tin đi, uống nước, khát, khát:(:)((
Mibun: để tớ mua cho cậu, coca nhé!;)
Mình: ừ mau mau!>"<
....
Đang đi bỗng mibun thấy trên trời có một vệt sáng rất lạ, lập tức theo cảm tính cậu chạy thật nhanh ra khỏi bãi cỏ sân trường, vs tài khéo léo của mình, mibun thoát khỏi trường HP nhanh chóng, vệt sáng đó dần chuyển thành màu đen và bám theo mibun,cậu tìm cách thoát khỏi nó, lúc đó là 7h30'. cậu đi vs vận tốc 40km/h, đúng 8h30 vệt sáng đó mới phát hiện ra cậu và đuổi theo, theo tính toán của bộ não mibun, vệt sáng đó bay vs vận tốc 60km/h, hic hic, thế thì bao lâu vệt sáng quái quỷ kia đuổi kịp mibun đây:(:)((???? Các bạn tính nhanh lên nhoa:(( Đầu óc mibun đang rối bời lên đó:((

Gọi quãng đường từ lúc mibum thoát khỏi vệt sáng đến khi vệt sáng đuổi kịp mibum gặp nhau là a(km)

Ta có:

[TEX]\frac{a}{40}-\frac{a}{60}=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=120[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] sau [TEX]\frac{120}{40}=3[/TEX] tiếng sau thì vệt sáng đuổi lịp mibum hay lúc đó là 10h30

ko biết coá đúng hem nữa :p
 
C

congaigiaitoan_5

Mibun chạy thật nhanh hic hic bộ não siêu thông minh của cậu đã bị vô hiệu hoá do vệt sáng lạ đó, cậu ko thểt ính toán dc thời gian vệt sáng đuổi kịp mình, 1 thành viên trên hocmai là tuananh8 đã hỗ trợ giúp cậu là khoảng 3h nữa vệt sáng sẽ đuổi kịp cậu, cố khởi động lại bộ não siêu thông minh, bộ máy tính toán được lắp vào tuỳ não trái của mibun vẫn còn hoạt động, lập tứct heo phản xạ, nó dc đưa ngay vào chương trình tình thời gian, nhập sô 3 vào, cơ thể mibun tự thư giãn và tiết nhiên liệu ra đủ dùng trong vòng 3h khi hcyaj băng băng trên đường
...
Tại sân trường...
Mình: ôi sao lâu thế?:-SS
8h30
9h30 Lâu vậy, sao mibun vẫn chưa về?
10h mình đã tìm khắp trường, mibun ơi, cậu đang ở đâu?:((
...
Thật may mắn là tuananh8 đã tính đúng, 10h - vệt sáng đó ko đuổi theo mibun nữa mà biến mát ko rõ tăm hơi, còn mibun thì nằm ngất vì quá kiệt sức!
Cảm ơn bạn tuananh8 nhìu nha, ko nhờ bạn thì có lẽ bi chừ mibun đã...:-SS
TẬP SAU: sự xuất hiện của vệt trắng lạ???? Đó là điềm bào gì????Liệu mibun có tìm dc khoảng không gian thời gian qua vụ này không???
 
H

hoanghiep6498

trời ơi
mibun chạy nhanh vậy
hơn cả xe máy
sợ thật
mà chuyện này hơi điêu
bố mẹ cậu dễ tính thế
tự nhiên cho một bạn nam vào nhà sống chung với con
ah
tớ gợi í cốt chuyện tiếp này
một lần cậu và mibun di về quê chơi
mibun đứng trên một chiếc cầu thả diều
rồi một chiếc tàu ập tới
mibun lúc đó đang đứng cách trung điểm của một cây cầu dài 40m là 5 m
tàu hoả lao tới với vận tốc là 80km/h từ đầu cầu gần nhất với mibun
mibun lúc đó đang rất mệt nên chỉ đi được với v=16km/h\Rightarrowgiỏi thật ,mệt mà chạy được thế này hahaha(tại vì cậu nói mibun chạy được với v=40km/h nên tớ cho thế là chậm,hihi)
trời ơi vậy làm thế nào để mibun thoát chết đây,chạy về đầu cầu nào bây giờ mibun đang rối bời hết đầu óc rồi các bạn hayx giúp mibun nao
p/s:tớ ko biết mở đầu thế nào đâu,cậu tự nghĩ nha.
 
C

congaigiaitoan_5

Tập sau để mình suy nghĩ típ cho nó li kì hấp dẫn + học cũng vui nữa nà:))
Chúng ta sẽ tham gia đội đặc nhiệm và mình sẽ đi kêu gọi, đội đặc nhiệm đó sẽ đi cứu mibun;;)
Bật mí tới đó thoai, còn lại là .. bí mật
@ Hiệp: hi hi thật sự thì ba mẹ nô bi ta cũng dễ tính đã cho đô rê mon ở nhà cậu ý đó thoai!
Bạn zai bạn gái j chả dc=))
 
N

nangsommai95

1 tá =12 cái khăn mặt với số tièn 96000 đ
6 cái có số tiền là:96000: 2= 48000 đ
 
C

congaigiaitoan_5

...
"mibun đang ở đâu? Đã 3 tiếng rồi sao cậu ấy vẫn chưa về???..."
Không thể đợi dc nữa, mình phóng lên xe đạp vượt ra khỏi trường nhanh như chớp( >> tí về bị cô mắng cho xem:|)
Đi tìm tất cả những nơi mibun hay đến vẫn không có:-SS
Linh tính mách bảo mình là mibun đang ở rất gần đây, mình cảm thấy rất lo sợ, lo sợ cho mibun, lo sợ cho mình, càng đi đường càng lạ, rồi mình thoát ra khỏi thành phố lúc nào ko hay:eek:
mình đi lạc vào khu rừng nọ, cây cối rậm rạp, vùa đi mình vừa hét gọi mibun, bỗng mình thấy 1 chú chó đang nằm ngất trên đống lá dưới gốc cây sung già, "A đúng rồi đây là mibun mà", mình vội đỡ mibun dậy, xốc lên, "cậu đợi mình nha!"
Vội đưa cậu ấy lên xe, mình cố tìm đường về,"chuyện gì đã xảy ra vs cậu ấy vậy???"
thật sự là mình không thể nào nhớ nỗi đường về, mình nhớ mình chạy như băng ko để ý gì cả, bik làm sao bây giờ, hic hic:((
Thế là tối đó mình phải ở lại rừng:|
Mibun: ơ.. đây là đâu
Mình: cậu dậy rồi à, để tớ đi tìm tí thức ăn nha!
Mibun: ???
Không đợi mibun nói gì, mình đi tìm thức ăn=.=, "bây giờ tìm đỡ vài cây trái gì cũng dc":-SS
 
C

congaigiaitoan_5

Mọi người bắt bẻ ghê nhỉ;;)
Chưa có đoạn sau mà:))
Oài mọi người hok bik thôi chứ ngay sau nhà em là 1 khu rừng
Mibun chạy thì chỉ có cách chạy vô rừng thoai;)
Còn chạy ra ngoài mọi người nghi ngờ thì seo
@ chị kira: ;;), em mới chỉ nói thôi chứ có đi hái đâu mà chị bắt bẻ ghê thế, từ từ đọc đoạn sau rùi hẳn phân định=))
@ Hiệp: trời ạ, thế cho 1 bạn vô nhà mình ở vì 1 lí do nào đó ko dc à, sao ngốc thế>"<
 
Top Bottom