Toán 9 Học sinh giỏi toán 9

Hưng Dragon Ball

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
373
472
106
17
Hà Nội
Trường THCS Ngô Sỹ Liên

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
20
Quảng Trị
$Loading....$
a) Chứng minh: (ac + bd)2 + (ad – bc)2 = (a2 + b2)(c2 + d2)
b) Chứng minh bất dẳng thức Bunhiacôpxki: (ac + bd)2 ≤ (a2 + b2)(c2 + d2)
a) [tex](ac + bd)^2 + (ad- bc)^2=a^2c^2+b^2d^2+a^2d^2+b^2c^2=(a^2+b^2)(c^2+d^2)[/tex]
b) [tex](ac + bd)^2 \leq (a^2 + b^2)(c^2 + d^2)\Leftrightarrow a^2c^2+a^2d^2+b^2c^2+b^2d^2\geq a^2c^2+2abcd+b^2d^2\Leftrightarrow a^2d^2+b^2c^2-2abcd\geq 0\Leftrightarrow (ad-bc)^2\geq 0[/tex] (Luôn đúng)
Dấu ''='' xảy ra khi: $ad=bc$
 
Top Bottom