học sinh giỏi lý (9)

B

b3sanco1212121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
một cổ vật bằng đồng có thể tích là 40dm3 đang nằm ở đáy giếng . biét giếng sâu 15 mét , trong đó khoảng cách từ mặt nước đến đáy giếng là 5mét . để kéo vật đó lên đến miệng giếng thì phải tốn ít nhất lầ bao nhiu công ? biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m2, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3. ( lức kéo vật trong nước cho tới khi bắt đầu ra khỏi mặt nước coi như không đổi )
 
S

spqr131999

bài 1 :
một cổ vật bằng đồng có thể tích là 40dm3 đang nằm ở đáy giếng . biét giếng sâu 15 mét , trong đó khoảng cách từ mặt nước đến đáy giếng là 5mét . để kéo vật đó lên đến miệng giếng thì phải tốn ít nhất lầ bao nhiu công ? biết khối lượng riêng của đồng là 8900kg/m2, khối lượng riêng của nước là 1000kg/m3. ( lức kéo vật trong nước cho tới khi bắt đầu ra khỏi mặt nước coi như không đổi )

Bài này bạn có thể giải như sau: (mình chỉ gợi ý thôi nhé)
- Tính trọng lượng của vật: P= 10.[TEX]D_1[/TEX].V =
- Lực đẩy Ác-si-mét tác dụng vào vật: [TEX]F_A[/TEX] = 10.[TEX]D_2[/TEX].V
- Tính công để kéo vật ra khỏi mặt nước: [TEX]A_1[/TEX] = (P - [TEX]F_A[/TEX]). 5
- Công để kéo vật từ trên mặt nước lên miệng giếng: [TEX]A_2[/TEX] = P.10
- Công để kéo vật từ đáy giếng đến miệng giếng: A = [TEX]A_1[/TEX] + [TEX]A_2[/TEX]
 
Top Bottom