học sinh giỏi lý (9)

B

b3sanco1212121

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mấy bài mà mình chưa chắc lắm các bạn có thể giúp chứ :
bài 1 :
một bình đựng nước có dạng hộp, đáy hình vuông có cạnh là a=40cm. thả vào trogn bình một khối gỗ không thấm nước hình lập phương có cạnh b=20cm thì thấy nước trong bình cao thêm h=2.5cm so với lúc chưa thả khúc gỗ. biết trọng lượng riêng của nước là d(n)=10000N/m3
a) tính chiều cao phần chìm của khối gỗ
b) tính trọng lượng riêng của gỗ
c) muốn khối gỗ chìm hoàn toàn trong nước thì phải đặt thêm lên mặt trên khối gỗ một vật ít nhất bao nhiêu ?
bài 2 :
có hai bình cách nhiệt : bình A chứa 4 kg nước ở nhiệt độ 20*c , bình B chưa 8 kg nước ở nhiệt độ 40*c. người ta trút một lượng nước m từ bình A sang bình B , khi cân bằng nhiệt , người ta lại rót một luọng nước m như thế từ bình B vào bình A . nhiệt lượng bình A khi cân bằng nhiệt là 22,35*c . tính khối lượng m ( bỏ qua sựu trao đổi nhiệt với môi trường )

nhớ gỉai giúp em nhé / càng chi tiết càng tốt ạ
 
V

vatli99

bài 2

bài 2 :
có hai bình cách nhiệt : bình A chứa 4 kg nước ở nhiệt độ 20*c , bình B chưa 8 kg nước ở nhiệt độ 40*c. người ta trút một lượng nước m từ bình A sang bình B , khi cân bằng nhiệt , người ta lại rót một luọng nước m như thế từ bình B vào bình A . nhiệt lượng bình A khi cân bằng nhiệt là 22,35*c . tính khối lượng m ( bỏ qua sựu trao đổi nhiệt với môi trường )
tóm tắt
m1=4 kg; t1=20*
m2=8 kg ; t2 = 40*
t=22,35*

*) Rót lượng nước m từ bình A sang B , gọi nhiệt độ cân bằng là t*
Q1=Q2
<=> c.m.(t*-t1) = c.m2.(t2-t*)
=> m =$\frac{m2.(t2-t*)}{(t*-t1)}$ (1)

*) Tiếp tục rót lượng nước m từ bình B sang A thìi nhiệt độ cân bằng là t=22,35*
Q3=Q4
<=> c.(m1-m)(t-t1)= c.m.(t*-t)
<=> m1.(t-t1) -m(t -t1) = m(t*-t)
<=> m1(t-t1) = 2m(t*-t+t-t1) = 2m(t*-t1)
=> m= $\frac{m1(t-t1)}{(t*-t1)}$ (2)
Giải (1) và (2), ta có
$\frac{m2.(t2-t*)}{(t*-t1)}$ = $\frac{m1(t-t1)}{(t*-t1)}$
=> t*= 38,825*
thay t* vào (1)
=> m≈ 0,5 kg
 
Top Bottom