T
tranhuynhtrungnhu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 6,8 gam hh Fe, CuO tan trong 100ml dd HCl ==> dd A và thoát ra 224ml khí B(đkc) và lọc được chất rắn D nặng 2.4g. Thêm tiếp HCl dư vào hh A+D thì D tan 1 phần, sau đó thêm tiếp NaOH đến dư và lọc kết tủa nung nóng trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 6.4g. Tính thành phần phần trăm của Fe và CuO trong hh ban đầu và Cm đ HCl
(Mình chỉ biết làm chút xíu àh, coi thử nhan...
CuO+ 2HCl => CuCl2 + H2O
Fe + CuCl2 => FeCl2 + Cu
Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
số mol H2 = 0.01 mol, D gồm Fe và Cu
CuCl2 + 2NaOH => Cu(OH)2 + 2NaCl
FeCl2 + 2NaOH => Fe(OH)2 + 2NaCl
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O => 4Fe(OH)3
2Fe(OH)3 => Fe2O3 + 3H2O
Cu(OH)2 => CuO + H2O
Gọi x, y là số mol Fe, CuO ban đầu
==> 56x + 80y = 6.8 (1)
hihihihih.....giải dùm nhan....
(Mình chỉ biết làm chút xíu àh, coi thử nhan...
CuO+ 2HCl => CuCl2 + H2O
Fe + CuCl2 => FeCl2 + Cu
Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
số mol H2 = 0.01 mol, D gồm Fe và Cu
CuCl2 + 2NaOH => Cu(OH)2 + 2NaCl
FeCl2 + 2NaOH => Fe(OH)2 + 2NaCl
4Fe(OH)2 + O2 + 2H2O => 4Fe(OH)3
2Fe(OH)3 => Fe2O3 + 3H2O
Cu(OH)2 => CuO + H2O
Gọi x, y là số mol Fe, CuO ban đầu
==> 56x + 80y = 6.8 (1)
hihihihih.....giải dùm nhan....