hóc quá,các bạn vào thử xem

P

phi_cong_huyen_thoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. oxi hoá 2,76 g rượu etylic,thu được dung dịch A có chứa andehit,axit,rượu và nước.một nửa dung dịch A td hoàn toàn lượng dư dung dịch AgNO3 trong amoniac,thu 3,024 g bạc.một nửa dung dịch A còn lại trung hoà vừa đủ 10ml dung dịch NaOH 1M.phần trăm khối lượng rượu bị oxi hoá
  2. cho 0,1 mol Ba vào dung dịch chứa 0,1 mol CuSO4 và 0,12 mol HCl.sau phản ứng hoàn toàn ,lọc kết tủa nung ở nhiệt cao đến khối lượng không đổi thu m g chất rắn.tìm m
  3. dung dịch A loãng chứa 0,04 mol Fe(NO3)3 và 0,6 mol HCl có khả năng hoà tan lượng Cu tối đa?g
  4. hoà tan hoàn toàn 30,4 chất rắn gồm Cu,CuS,Cu2S,S bằng HNO3 dư thoát ra 20,16 l NO(khử duy nhất)và dung dịch Y.thêm Ba(OH)2 dư vào Y thấy m g kết tưa.tìm m?
 
L

lady_phantom_93

dung dịch A loãng chứa 0,04 mol Fe(NO3)3 và 0,6 mol HCl có khả năng hoà tan lượng Cu tối đa?g
có n(NO3)-= 0.04.3=0.12
nH+= 0.6
có phương trình phản ứng: 3Cu + 8H+ +2NO3- -------->3Cu2+ + 2NO + 4H2O
theo phương trình trên thì NO3- hết
=> nCu= 3/2n(NO3)-=3/2.0.12=0.18
=>mCu= 11.52(không biết có đúng không nữa:D)
 
L

lady_phantom_93

oxi hoá 2,76 g rượu etylic,thu được dung dịch A có chứa andehit,axit,rượu và nước.một nửa dung dịch A td hoàn toàn lượng dư dung dịch AgNO3 trong amoniac,thu 3,024 g bạc.một nửa dung dịch A còn lại trung hoà vừa đủ 10ml dung dịch NaOH 1M.phần trăm khối lượng rượu bị oxi hoá
C2H5OH-------->CH3COOH,CH3CHO,C2H5OH,H2O
Phần 1 cho vào AgNO3=> CH3CHO phản ứng =>nCH3CHO= 1/2nAg=0.028:2=0.014(mol)
Phần 2 cho vào NaOH => CH3COOH phản ứng=> nCH3COOH= nNaOH=0.01(mol)
nC2H5OH=0.06(mol)
=> H%= (0.014+0.01):0.06.100=80%:D
 
L

lady_phantom_93

hoà tan hoàn toàn 30,4 chất rắn gồm Cu,CuS,Cu2S,S bằng HNO3 dư thoát ra 20,16 l NO(khử duy nhất)và dung dịch Y.thêm Ba(OH)2 dư vào Y thấy m g kết tưa.tìm m?
Quy đổi hỗn hơp. trên thành Cu: a(mol) và S: b(mol) => 64a+32b=30.4(1)
Kết tủa thu đựoc gồm BaSO4 và Cu(OH)2
có Cu---->Cu^+2 +2e
a.........................2a
S------>S^+6 +6e
b.........................6b
N^+5 +3e------->N^+2
2.7 0.9
theo bảo toàn ta có: 2a + 6b = 2.7(2)
từ (1) và (2)=> a=0.3 mol Cu
b= 0.35 mol S
theo bảo toàn nguyen tố ta có :nCu(OH)2=nCu=0.3(mol)
nBaSO4 = nS= 0.35(mol)
=> m=98.0,3+233.0,35=110.95
 
P

phi_cong_huyen_thoai

bài 1 đáp án 12,8.bài hai 90%..............................................................................................................................................................
 
P

phi_cong_huyen_thoai

ai đó thử làm lại hai bài đầu hộ minh với nha.................................................................................
 
Top Bottom