[học nhóm online_12]_một số bài tập hoá hay

P

phamthihongvan185

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

PP GIẢI BÀI TẬP VỀ KL_ MONG MỌI NGƯỜI GIẢI VÀ THẢO LUẬN PP HAY NGHE

1. Lấy m (g) hỗn hợp Cu và Fe có tỷ lệ khối lượng là 7 : 3, cho tác dụng với dd HNO3 dư thấy đã có 44,1 g HNO3 phản ứng, thu được 0,75m (g) chất rắn, dd B và 5,6 lít hh khí (đkc) gồm NO và NO2. Hỏi cô cạn dd B thu được bao nhiêu g muối khan?
A. 40,5 g
B. 37,8 g
C. 42,2 g
D. 32,6 g

2. Cho a (g) hh Fe và Cu, trong đó Cu chiếm 44% về khối lượng, vào 500 ml dd HNO3 đặc, đun nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được 4,48 lít khí (đkc) NO, chất rắn có khối lượng 0,12a (g) và dd X. Giá trị của A là:
A. 15
B. 67
C. 60,8
D. 70,1.

3.Cho 11,36g một hồn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Cho vào dd HNO3 thì thu được 1,344 l khí NO (sp khử duy nhất )ở dktc.Tính m muối [thi ĐH -khối A 2008-mấ đề 263]

4. hỗn hợp X gồm Fe và Cu tỉ lệ % kl là 4:6 . Hoà tan 10 gam X bằng dung dịch HNO3 thu được 0.448l NO (sp khử duy nhất ) , dung dịch Y và có 0.65 m gam KL không tan. khối lượng muối khan trong dung dịch X là

CÁI NÀY MÌNH LẤY BÊN SINH HỌC VIỆT NAM NHƯNG BÊN ĐÂY LÀM JÌ CÓ HỌC NHÓM ONLINE NHƯ BÊN NÀY CHỨ

CHÚNG MÌNH THẢO LUẬN VỚI NHAU VÀ ĐƯA RA CHỈ DUY NHẤT MỘT CÁCH HAY NHẤT MÀ THUI
 
T

thuhoa181092

PP GIẢI BÀI TẬP VỀ KL_ MONG MỌI NGƯỜI GIẢI VÀ THẢO LUẬN PP HAY NGHE

1. Lấy m (g) hỗn hợp Cu và Fe có tỷ lệ khối lượng là 7 : 3, cho tác dụng với dd HNO3 dư thấy đã có 44,1 g HNO3 phản ứng, thu được 0,75m (g) chất rắn, dd B và 5,6 lít hh khí (đkc) gồm NO và NO2. Hỏi cô cạn dd B thu được bao nhiêu g muối khan?
A. 40,5 g
B. 37,8 g
C. 42,2 g
D. 32,6 g
[tex] n NO=a, nNO_2=b--> a+b=0,25, 4a+2b=0,7--> a=0,1. b=0,15----> m=m_Fe(NO_3)_2=40,5--> A [/tex]
2. Cho a (g) hh Fe và Cu, trong đó Cu chiếm 44% về khối lượng, vào 500 ml dd HNO3 đặc, đun nóng. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn được 4,48 lít khí (đkc) NO, chất rắn có khối lượng 0,12a (g) và dd X. Giá trị của A là:
A. 15
B. 67
C. 60,8
D. 70,1.
[tex] n_Fe=0,01a, n_Cu pu=0,005a---> 2.0,01a+2.0,005a=0,2.3-->a=20--> [/tex]hok có đáp án nào@-)
 
T

thuhoa181092

3.Cho 11,36g một hồn hợp X gồm Fe,FeO,Fe2O3,Fe3O4.Cho vào dd HNO3 thì thu được 1,344 l khí NO (sp khử duy nhất )ở dktc.Tính m muối [thi ĐH -khối A 2008-mấ đề 263]
Qui đổi hh có Fe và O
[tex] n Fe=a, nO=b--> 56a+16b=11,36, 3a-2b=0,06.3-->a=0,15.b=0,16[/tex]
[tex] m muối=mFe+m NO_3^-=0,15.56+0,06.3.62=19,56[/tex]
 
Top Bottom