học nhóm đi các bạn

S

somebody1

1) Một vật dao động điều hoà x=8cos(wt+pi/2). Sau thời gian t1=0,5s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được quãng đường S1=4cm. Sau khoảng thời gian t2=12,5s ( kể từ thời điểm ban đầu) vật đi dc quãng đường?
2) Một mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn cảm L và tụ C mắc nối tiếp, trong đó điện dung của tụ điện có thể thay đổi được. Đặt vào mạch điện một điện áp xoay chiều,khi đó điện áp hiệu dụng trên mỗi phần tử lần lượt là Ur=40v, UL=120v, Uc=40v. Nếu thay đổi điện dung của tụ C để điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu là 60v thì điện áp hiệu dụng hai đầu điện trở bằng? đáp án 45,64 V
 
D

dat_nm93

minh lâm cau nay rui.
cau 2. ta co UL=3Ur. vi chi co C thay doi nen ti so nay ko doi.
mat khac, Um^2= ur^2+(ul-uc)^2. ta tinh duoc Um^2= 8000. ok
khi Uc=60. ta co Um^2= ur^2+(ul-60)^2=8000. ket hop ti so UL=3Ur -> dap so...
 
M

m4_vu0ng_001

1) Một vật dao động điều hoà x=8cos(wt+pi/2). Sau thời gian t1=0,5s kể từ thời điểm ban đầu vật đi được quãng đường S1=4cm. Sau khoảng thời gian t2=12,5s ( kể từ thời điểm ban đầu) vật đi dc quãng đường?
câu này có gì đâu??
t=0 vật ở vị trí cân bằng và di chuyển ngược chiều dương
0,5s-------A/2
<=>T/12=0,5=>T=6s
12,5s=2T+T/12
như vậy,vật đi được quãn đường là 4A*2+A/2=68cm
 
Top Bottom