học mãi hoá học

S

satthucaonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 48g hỗn hợp Fe2O3 và CuO với tỉ lệ khối lượng Fe2O3 và CuO là : mFe2O3: mCuO =3:1. dùng H2 để khử hỗn hợp đó
a) tính khối lượng Fe và Cu thu được sau phản ứng
b) tính thể tích H2 đã tham gia phản ứng (đktc)
 
0

02615948

có 48g hỗn hợp Fe2O3 và CuO với tỉ lệ khối lượng Fe2O3 và CuO là : mFe2O3: mCuO =3:1. dùng H2 để khử hỗn hợp đó
a) tính khối lượng Fe và Cu thu được sau phản ứng
b) tính thể tích H2 đã tham gia phản ứng (đktc)

Ta có : [TEX]mFe_2O_3:mCuO=3:1[/TEX]-->[TEX]%Fe_2O_3=3:4.100=75%[/TEX];%CuO=100-75=25%
---->[TEX]mFe_2O_3=48.75:100=36g[/TEX];mCuO=48-36=12g
---->[TEX]nFe_2O_3=36:160=0,225mol[/TEX];ncuO=12:80=0,15mol
PTHH:
[TEX]Fe_2O_3+3H_2---->2Fe+3H_2O[/TEX]
0,225mol-0,675mol----0,45mol
[TEX]CuO+H_2------>Cu+H_2O[/TEX]
0,15mol--0,15mol----0,15mol

a)Theo hai PT-->nFe=0,45mol;nCu=0,15mol
-->mFe=0,45.56=25,2g;mCu=0,15.64=9,6g
b)Theo 2 PT:[TEX]nH_2=0,675+0,15=0,825mol[/TEX]
--->[TEX]V_H_2=0,825.22,4=18,48l[/TEX]
 
Top Bottom