học mãi hoá học giúp em vs

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: HH A gồm C2H4(OH)2 va 1 ancol no don chuc mach ho .Khi cho 17,2 gam X tac dung vs Cu(OH)2 thi thấy dùng vừa hết 0,1 mol Cu(OH)2.Mặt khác nếu cho 0,7mol hh X trên tác dụng vs Na dư thi thu dc 0,55 mol H2.Tim cong thuc cua ancol
A CH3OH B.C2H5OH CC3H7OH D. C4H9OH

Câu2:
Chất A mạch hở có cong thuc CxHyCl2 khi cho tất cả các đồng phân của A tac dụng hoàn toàn vs đ NaOH nong thu dc hh sản phẩm trong đó có 3ancol có khả năng hoà tan Cu(OH)2 tạo đ xanh lam.CTPT của A la:
A. C3H6Cl2 B. C4H8Cl2 C. C5H10Cl2 D. C4H6Cl2

Câu3
Đót cháy hoàn toàn hh X gồm 3 ancol đơn chức thu dc Vx : VCO2 :VH20=7:12:17 (các the tich đo ở cung đk)Tỉ khối của X so vs H2 la:
A. 26,05 B.25,06 C. 20,65 D.41,3
 
N

nhoklokbok

Câu1: HH A gồm C2H4(OH)2 va 1 ancol no don chuc mach ho .Khi cho 17,2 gam X tac dung vs Cu(OH)2 thi thấy dùng vừa hết 0,1 mol Cu(OH)2.Mặt khác nếu cho 0,7mol hh X trên tác dụng vs Na dư thi thu dc 0,55 mol H2.Tim cong thuc cua ancol
A CH3OH B.C2H5OH CC3H7OH D. C4H9OH
mình giúp bạn nhé:)
HH A gồm C2H4(OH)2 va 1 ancol no don chuc mach ho;0,7mol hh X trên tác dụng vs Na dư thi thu dc 0,55 mol H2.
từ cái này ta tính được số mol ancol trong 0,7 mol hỗn hợp = 0,3 , số mol C2h4(OH)2=0,4(bạn tự bấm máy nhé)
[tex]\frac{n_{ancol X}}{_{C_{2H_{4}(0H)_{2})}}}=\frac{3}{4}[/tex](1)

Khi cho 17,2 gam X tac dung vs Cu(OH)2 thi thấy dùng vừa hết 0,1 mol Cu(OH)2
vì ancol đơn chức khồng tác dụng với CU(0H)2 và C2H4(oh)2 tác dụng với CU(OH)2 the0 tỉ lệ mol 2:1 nên ta có số mol C2H4(OH)2 trong 17,2 gam hỗn hợp là 0,2 mol
từ (1) ta suy ra số mol ancol X cần tìm là 0,15 mol
bảo toàn khối lượng [tex]17,2=m_{C_{2}H_{4}(oH_{2})}+m_{ancolX}=12,4+m_{ancolX}[/tex]
từ đây tính M ancol= 32.................vậy đây là CH3OH
 
H

hattieu_lazy

Câu2:
Chất A mạch hở có cong thuc CxHyCl2 khi cho tất cả các đồng phân của A tac dụng hoàn toàn vs đ NaOH nong thu dc hh sản phẩm trong đó có 3ancol có khả năng hoà tan Cu(OH)2 tạo đ xanh lam.CTPT của A la:
A. C3H6Cl2 B. C4H8Cl2 C. C5H10Cl2 D. C4H6Cl2

Theo ycbt: Ancol thu được là ancol đa chức có nhóm -OH liền kề nhau

Xét 3 dx halogen no, ta thấy thỏa đk hòa tan nhưng lại ko đủ đk 3ancol

A. C3H6Cl2: C-C-C --> Chỉ tạo 1ancol thỏa

B. C4H8Cl2: C*-C*-C-C --> Chỉ tạo 2 ancol thỏa

C. C5H10Cl2: C*-C*-C-C-C --> Chỉ tạo 2 ancol thỏa

Xét đáp án cuối cùng

D. C4H6Cl2

Có thêm trường hợp cộng H2O vào anken --> thỏa đk
 
N

ngochoanhqt

Vậy mọi người nghỉ xem trường hợp của C4H8Cl2 nếu như ta bẻ nhánh
C - C (C) - C rồi gắn 2 nhóm OH vào 2 vị tri 1,2 thì nó có làm Cu(OH)2 hóa xanh ko?
theo mình nghỉ là có.... nếu vậy thì ĐA B mới đúng chứ?
 
Top Bottom