học mãi hoá học giúp em vs

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan hoàn toàn m gam hh gồm Na,Na2O, NaOH,Na2CO3 trong dung dịch axit H2SO4 40% (vừa đủ) thu dc 8,96(L) hh khí có tỉ khối vs H2 là 16,75 va dd Y có nồng độ 51,449%.Cô cạn Y thu dc 170 gam muối.Giá trị của m là:
A.50,6 B 23,8 C. 37,2 D.50,4
Câu 2: 2 chất hữu cơ X,Y có thành phần phân tử gồm C,H,O (Mx<My<82).Cả X và Y đều có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc và đều phản ứng dc vs dd KHCO3 sinh ra khí CO2. Tỉ khối hơi của Y so vs X có giá trị là:
A.1,61 B.1,91 C1,41 D.1,57
 
T

tiendung926

Câu 1:hh + H2SO4 -> Na2SO4 + H2 + CO2 + H2O
-> n H2 = 0,1 mol ; n CO2 = 0,3 mol
170 gam là khối lượng chất tan -> 170/mdd = 51,449/100 -> m d d sau phản ứng là 330,42 gam -> m d d trước phản ứng là m = m d d sau + m khí thoát ra
-> m d d trước = 343, 82 gam
n SO4-2 = 1,2 mol -> m H2SO4 = 117,6 g
mà C% H2SO4 = 40% -> m d d h2so4 = 294 gam -> m hh = 50,4 g
( bạn để ý chút nhé mình làm tròn số hơi nhiều , đề cho số liệu khó chịu quá )
Câu 2:
Tác dụng với KHCO3 -> CO2 vậy có nhóm - COOH , có phản ứng tráng bạc -> có nhóm CHO :
-> X : HCOOH và Y : CHO - Ch2 -COOH
chọn A
 
Top Bottom