học mãi hoá học giúp em vs

H

hoctap_2244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 80g h2 X gồm CuSO4, FeSO4 và Fe2(SO4)3 trong đó S chiếm 22,5% về khối lượng trong nước được dd X. Thêm NaOH dư vào X,Lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y, thổi CO dư qua Y thu dc h2 rắn Z.Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.Khối lượng Z la:
A: 26g B.40g C30g D.36g
 
T

tiendung926


S chiếm 22,5% -> m S = 80.22,5/100 = 18 g -> n S = 0,5625 mol -> n SO4-2 = 0,5625 -> m SO4-2 = 54 g
kết tủa gồm Fe(OH)2 ; Fe(OH)3 ; Cu(OH)2 nung nóng -> Fe2O3 ; CuO
Chất rắn Z là Cu và Fe
-> m = 80 - 54 = 26 g
 
Top Bottom