Học mãi giúp em với !

B

bafalabafala

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.(2x+1).\sqrt[2]{x^2+3} + x^2 - 2x + 1 = 0
Em giải như thế này được không ạ ?
\Leftrightarrow (2x+1).\sqrt[2]{x^2+3} + x^2 + 2 - (2x + 1) = 0
rồi em đặt: u= 2x+1; v= \sqrt[2]{x^2+3} giải tìm ra x= \frac{-4+\sqrt[2]{13}}{3} và x= \frac{-4-\sqrt[2]{13}}{3} . Như vậy có đúng không ạ ? Học mãi cho em cách giải khác nữa nhé !

2. Cho tứ diện ABCD có AD vuông góc với mp(ABC), AD=3a; AB=2a; AC= 4a; \{BAC}=60. Gọi H,K lần lượt là hình chiếu vuông góc của B trên AC và CD. Đường thẳng HK cắt AD tại E. CMR: BE vuông góc với CD và tính thể tích tứ diện BCDE theo a.
 
H

hocmai.toanhoc

1.(2x+1).\sqrt[2]{x^2+3} + x^2 - 2x + 1 = 0
Em giải như thế này được không ạ ?
\Leftrightarrow (2x+1).\sqrt[2]{x^2+3} + x^2 + 2 - (2x + 1) = 0
rồi em đặt: u= 2x+1; v= \sqrt[2]{x^2+3} giải tìm ra x= \frac{-4+\sqrt[2]{13}}{3} và x= \frac{-4-\sqrt[2]{13}}{3} . Như vậy có đúng không ạ ? Học mãi cho em cách giải khác nữa nhé !
Chào em!
Hocmai giúp em bài này theo cách khác nhé!
[TEX](2x+1).\sqrt{x^2+3} + x^2 - 2x + 1 = 0 [/TEX]
Đặt [TEX]\sqrt{x^2+3}=t \Leftrightarrow x^2+3=t^2 \Rightarrow x^2=t^2-3[/TEX]thay vào phương trình ta được: [TEX](2x+1)t+t^2-3-2x+1=0 \Leftrightarrow t^2+(2x+1)t-2x-2=0[/TEX]
Ta có Denta [TEX]=4x^2+12x+9=(2x+3)^2[/TEX]
Từ đây em tìm ra t, thay vào tìm ra x nhé!
 
Top Bottom