Học mãi đã sai

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai dây dẫn làm bằng nhôm dài bằng nhau. Dây thứ nhất có điện trở là 0,5Ω. Nếu đường kính tiết diện dây thứ nhất gấp 1,5 lần dây thứ hai thì điện trở của dây thứ hai là bao nhiêu? Câu trả lời của bạn:
A. 1,075Ω.
B. 1,5Ω.
C. 1,25Ω.
D. 1,125Ω. câu này theo em đáp án là B thế mà học mãi bảo là đáp án D
 
Last edited by a moderator:
N

nhungngo95

đáp án D đúng

ta dễ dàng cm dc là R1/R2=S2/S1\RightarrowR2=R1.S1/S2
Mà:S2/S1=(d2/d1)^2
\RightarrowR2=0,5.(d1/d2)^2=1,125:D
 
G

girltoanpro1995

ai dây dẫn làm bằng nhôm dài bằng nhau. Dây thứ nhất có điện trở là 0,5Ω. Nếu đường kính tiết diện dây thứ nhất gấp 1,5 lần dây thứ hai thì điện trở của dây thứ hai là bao nhiêu? Câu trả lời của bạn:
A. 1,075Ω.
B. 1,5Ω.
C. 1,25Ω.
D. 1,125Ω. câu này theo em đáp án là B thế mà học mãi bảo là đáp án D
Ta có công thức:
[tex]\frac{R_1}{R_2}=\frac{S_2}{S_1}\Rightarrow R_2=R_1.\frac{S_1}{S_2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{s_2}{s_1}=(\frac{d_2}{d_1})^2[/tex]
[tex]\Rightarrow R_2=0,5.(\frac{d_2}{d_1})^2=1,125\Omega[/tex]
=> Câu D.
 
H

hoang_an_may

ai dây dẫn làm bằng nhôm dài bằng nhau. Dây thứ nhất có điện trở là 0,5Ω. Nếu đường kính tiết diện dây thứ nhất gấp 1,5 lần dây thứ hai thì điện trở của dây thứ hai là bao nhiêu? Câu trả lời của bạn:
A. 1,075Ω.
B. 1,5Ω.
C. 1,25Ω.
D. 1,125Ω. câu này theo em đáp án là B thế mà học mãi bảo là đáp án D

Bạn tự tin quá!
Nên xem kỹ trước khi đưa ra kết luận!
 
Top Bottom