học mãi cho em hỏi

H

haininh1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

học mãi cho em hỏi ? em thấy ở trong các sách tham khảo và ở trường thầy giáo em có dạy phương pháp đồng nhất hệ số( tìm 3 số A,B,C rồi giải hệ ) trong tích phân nhưng thầy Lê Bá Trần phương không dạy phương pháp này, vậy nếu không dùng phương pháp này thì có thể thay thế được nhũng phương pháp mà thầy lbtp đã dạy không ạ .
 
D

defhuong

tớ ngĩ thế

Phương pháp đồng nhất thức đấy là sử dụng cho nhiều tích ở mẫu thì phải..
Nhưng các bài thầy phương cho (toàn trích đề đại học) thì chỉ có 2 tích ở mẫu và sẽ dùng phương pháp tách tích đó ra thành 2 TP (thầy làm thế đấy :p)
VD [TEX]\int \frac{dx}{(x-3)(x-2)}=\int \frac{1}{x-3}-\int \frac{1}{x-2}[/TEX]
:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom