Học lý ôn thi tốt nghiệp

G

glider

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là 30 độ.Treo lên toa xe một con lắc đơn có dây treo dài 1m nối với quả cầu nhỏ.Cho g=10m/s^2.T=?
2. Hai nguồn sóng kết hợp S1,S2 cách nhau 30cm có pt u1=acos20pi t.u2=a(cos20pi.t +pi/2).Tốc độ truyền sóng 30cm/s.Xét hình vuông S1MNS2.Trên mặt thoáng sồ điểm gđ cực đại trên MS2 là:
A 14
B 15
C 16
D 17
3.Hai nguồn sóng kết hợp cùng pha S1,S2 cách nhau 9 lamda.Trên đoạn S1S2 có bao nhiuêu điểm cực đại giao động cùng pha với nguồn?
A 6
B 8
C 12
D 10
4. Máy biến áp có H=80%.Cuộn sơ cấp có 150 vòng ,thứ cấp có 300 vòng.Cuọn thứ cấp nối với cuôn dây có R=100, L=1/pi H.Cuộn sợ cấp nối với nguồn điện xoay chiêu có Uhd=100V,f=50hz.Công suất mạch sơ cấp?
A 100W
B 250W
C 300W
D 200w
5.Lăng kính cố góc chiết quang Â=60 độ chiết suất n=căn 3 với ánh sáng vàng.Chiếu vào mặt bên của lăng kính as trắng song song và đc điều chỉnh sao cho góc lệch với as vàng cực tiểu.Góc tới của as trắng là:
A 60
B 30
C 75
D 25
6.Lăng kính có tiết diện thẳng là một tam giác đều có chiết suất với tia tím là 1.51, với tia đỏ là 1.51.Tia đổ có góc lệch cực tiểu, tính góc lệch đó?
A 49
B 38
C 50.4
D 40.7
Giải chi tiết giúp mình, thanks trước. :D
 
D

dhbkhna

này cạu ơi nếu cậu đăng bài để ôn thi Đh thy bọn tớ ss giúp cậu. chứ cậu đăng bài chỉ để ôn thi tốt nghiệp thỳ tờ nghĩ ko cần phải học đâu. vào phòng thi giám thị mời cậu chép bài ko cần phải học đâu....(người từng trải)

ak mà mấy bài của cậu có vẻ giông Đh hơn là tốt nghiệp đấy. nếu luyện thi tốt nghiệp ko cần làm mấy bài ý đâu
 
Last edited by a moderator:
G

glider

Mình thi khối B nhưng năm nay thi tốt nghiệp có cả lý nên tranh thủ học thi khối A cho luôn :D.các bạn giúp mình đi :)>-
 
B

bunny147

Tớ làm thử nhé, tớ cũng dở lý :(
1. Một toa xe trượt không ma sát trên một đường dốc xuống dưới, góc nghiêng của dốc so với mặt phẳng nằm ngang là 30 độ.Treo lên toa xe một con lắc đơn có dây treo dài 1m nối với quả cầu nhỏ.Cho g=10m/s^2.T=?
câu này tớ tính .T = 2,13 s

2. Hai nguồn sóng kết hợp S1,S2 cách nhau 30cm có pt u1=acos20pi t.u2=a(cos20pi.t +pi/2).Tốc độ truyền sóng 30cm/s.Xét hình vuông S1MNS2.Trên mặt thoáng sồ điểm gđ cực đại trên MS2 là:
A 14
B 15
C 16
D 17

3.Hai nguồn sóng kết hợp cùng pha S1,S2 cách nhau 9 lamda.Trên đoạn S1S2 có bao nhiuêu điểm cực đại giao động cùng pha với nguồn?
A 6
B 8
C 12
D 10
Dao động cùng pha với nguồn thì cách nguồn 1 lamda, S1S2 = 9lamda => có 10 điểm kể cả S1,S2 . => Số điểm là 10- 2 = 8
Liệu có tính S1,S2 ko nhỉ :-?

5.Lăng kính cố góc chiết quang Â=60 độ chiết suất n=căn 3 với ánh sáng vàng.Chiếu vào mặt bên của lăng kính as trắng song song và đc điều chỉnh sao cho góc lệch với as vàng cực tiểu.Góc tới của as trắng là:
A 60
B 30
C 75
D 25
D min=> r1 = r2 = 30 độ , i = i1 = i2
=> [TEX]\sqrt{3} sin30 = sini [/TEX]=> i = 60 độ

6.Lăng kính có tiết diện thẳng là một tam giác đều có chiết suất với tia tím là 1.51, với tia đỏ là 1.51.Tia đổ có góc lệch cực tiểu, tính góc lệch đó?
A 49
B 38
C 50.4
D 40.7
Giải chi tiết giúp mình, thanks trước. :D
Giống câu trên , A = 60 độ , rồi áp dụng CT, ủa, mà sao chiết suất của tia đỏ với tím giống nhau nhỉ ?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom