Toán 6 Học kì II của chủ đề Toán đại số

Nhạt 2k9

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng một 2021
274
1,133
121
14
Hà Nội
THCS MINH KHAI
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1.Cho 2 phân số a phần b và c phần d với b,d >0. Chứng minh rằng :
"Nếu a phần b > c phần d thì ad>bc và ngược lại "
Bài 2 .Một bể nước có dung tích 8000m3. Người ta bơm 3600m3 nước vào bể . Hỏi lượng nước cần phải bơm tiếp cho đầy bể chiếm mấy phần của bể?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10

 
  • Like
Reactions: Kiều Anh81

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
Đề bài có cho a/b = c/d không ?
Bài 2 :
Lượng nước cần phải bơm : 8000 - 3600 = 4400 (l)
Lượng nước đó chiếm số phần của bể là : 4400/8000 = 11/20 ( bể )
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,694
4,772
506
Hà Nội
THCS Quang Minh
Bài 1 :
Ta có :
a/b > c/d => ad/bd > bc/bd
=> ad > bc(đpcm)
Ta có :
ad > bc
=> ad/bd > bc/bd
=> a/b > c/d ( đpcm)
 

Darkness Evolution

Duke of Mathematics
Thành viên
27 Tháng năm 2020
620
1,103
146
16
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Yên
Bài 1.Cho 2 phân số a phần b và c phần d với b,d >0. Chứng minh rằng :
"Nếu a phần b > c phần d thì ad>bc và ngược lại "
Bài 2 .Một bể nước có dung tích 8000m3. Người ta bơm 3600m3 nước vào bể . Hỏi mấy phần của bể?
:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10:rongcon10
Thể tích lượng nước cần phải bơm tiếp cho đầy bể là [tex]8000-3600=4400(m^{3})[/tex]
Số phần lượng nước cần phải bơm tiếp cho đầy bể chiếm là [tex]\frac{4400}{8000}=\frac{11}{20}[/tex](phần)
 
Top Bottom