Hóa Học kì 1

quynhnga040

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2015
20
9
21

gabay20031

Giải Ba Mùa hè Hóa học 2017
Thành viên
11 Tháng ba 2015
611
805
224
21
Quảng Trị
2. Hòa tan 69,6 gam oxit FexOy của một kim loại trong lượng dư dung dịch HNO3 thì được 2,24 lít khí NO (đktc). Xác định FexOy
G:n(NO)=0,1(mol)
=>m(NO)=3(g)
3FexOy+(12x-2y)HNO3->3xFe(NO3)3+(3x-2y)NO+(6x-y)H2O
168x+48y.................................................90x-60y............................(g)
69,6...........................................................3....................................(g)
Theo PT:3(168x+48y)=69,6(90x-60y)
=>x=0,75y
=>x:y=3:4
Vậy CTPT là:Fe3O4
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom