[Học học 10]Tăng giảm khối lượng

B

binpq95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài toán :hòa tan hoàn toàn 11.6 g hh 2kl nhom 2A ở 2 chu kì kế tiếp nhau trong BTH vào dd HCL dư .sau p/ư thu đc V lít khí H2 (ở đktc) và khối lượng dd tăng thêm 10.9g . Xác định V và tên của mỗi kim loại

hãy cố gắng diúp mình nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhungsuper

Vì sao m dd tăng lên dc pai giảm đi chứ vì H2 bay ra làm giảm m dd
Xem lại đầu bài đi
 
C

cuncon_baby

bài toán :hòa tan hoàn toàn 11.6 g hh 2kl nhom 2A ở 2 chu kì kế tiếp nhau trong BTH vào dd HCL dư .sau p/ư thu đc V lít khí H2 (ở đktc) và khối lượng dd tăng thêm 10.9g . Xác định V và tên của mỗi kim loại

hãy cố gắng diúp mình nhé

Ta có ct tính tăng giảm khối lượng :

[TEX]{m}_{dd}+{m}_{KL}={m}_{dd sau}+{m}_{{H}_{2}}[/TEX]

=> mH2= 11,6-10,9=0,7(g)

=> nH2=0,7/2=0,35(mol)

=> VH2=0,35.22,4=7,84(l)

Vì đều là hai Kl thuộc nhóm 2A nên ta gọi CTQ của 2 KL là:[TEX]{M}_{tb}[/TEX]

Theo pthh, ta có: nM(tb)=nH2=0,35(mol)
=>[TEX]{M}_{tb}= \frac{11,6}{0,35}=33,14[/TEX]
=> Hai KL là Mg và Ca
Sr t viết tex nhưng bị lỗi :|:| bạn chịu khó dịch
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom