Hóa học hóa vui

phuc1123

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
33
2
56
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 12 g hh Cu Fe tan hoàn toàn trong H2SO4 đặc nóng, dư thu dc 5.6 lít khí SO2 sản phẩm khử duy nhất ở đktc và dd X. cho KOH dư vào dd X thu dc m gam kết tủa , nung kết tủa ngoài kk thu dc a gam một chất rắn
  1. tính % theo kl mỗi kim loại trong hh
  2. tính giá trị của a và m
 

Sally Klein

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2016
67
32
106
...Sao Hỏa...
cho 12 g hh Cu Fe tan hoàn toàn trong H2SO4 đặc nóng, dư thu dc 5.6 lít khí SO2 sản phẩm khử duy nhất ở đktc và dd X. cho KOH dư vào dd X thu dc m gam kết tủa , nung kết tủa ngoài kk thu dc a gam một chất rắn
  1. tính % theo kl mỗi kim loại trong hh
  2. tính giá trị của a và m
n SO2 = 0,25 mol
Fe ------> Fe3+ + 3e............................S+6 +2e -----> S+4
.a...............a.........3a.....................................0,5........... 0,25
Cu -------> Cu2+ + 2e
.b................b............2b
ta có hệ:
56a + 64b = 12
3a + 2b = 0,5
=> a = b = 0,1
=> % Cu = 53,33%
% Fe = 46,67%

Fe3+ + 3OH- ------> Fe(OH)3
.0,1.............................0,1...
Cu2+ + 2OH- -------------> Cu(OH)2
.0,1.......................................0,1
=> m = 20,5 gam
2Fe(OH)3 ---> Fe2O3
0,1......................0,05
Cu(OH)2 -----> CuO
0,1.....................0,1
=> a = 16 gam
 
Top Bottom