học hoá thật khó!!!!!!!!!!

B

bongtuyet99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 1,36g hỗn hợp Mg,Fe hoà tan trong 100mldd CuSO4.Sau phản ứng nhận được dung dịch A và 1,84g chất rắn B gồm 2 kim loại.thêm NaOH dư vào A rồi lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng ko đổi thu dc chất rắn D nặng 1,2g.Tính khối lượng của Mg,Fe ban đầu
các anh chị đọc đề chỉ giúp e cách giải bài này vs!!!!!!.em xin đa tạ
khi%20%28187%29.gif
 
C

cam25101998

cho 1,36g hỗn hợp Mg,Fe hoà tan trong 100mldd CuSO4.Sau phản ứng nhận được dung dịch A và 1,84g chất rắn B gồm 2 kim loại.thêm NaOH dư vào A rồi lọc kết tủa nung trong không khí đến khối lượng ko đổi thu dc chất rắn D nặng 1,2g.Tính khối lượng của Mg,Fe ban đầu
-------------------------------------------------------------------------------------------
Vì Mg > Fe => Mg td trước, Vì hh sau chỉ còn 2 kloại => nó là Fe và Cu hay Mg đã pư hết

Gọi nFe dư là c
Mg + CuSO4 ---> MgSO4 + Cu
_a______________a_____a_
Fe + CuSO4 ---> FeSO4 + Cu
_b______________b____b_
Gọi nFe dư là c

mhhbđ = 13.6g => 24a + 56b + 56c = 1.36 (1)

mcrắnB = 1.84g => 64a + 64b + 56c = 1.84 (2)

MgSO4 ---> MgO
__a________a_
2FeSO4 ---> Fe2O3
___b_______0.5b_

mcrắnD = 1.2g => 40a + 80b = 1.2 (3)

Từ (1),(2),(3) => a = 0.01; b = 0.01; c = 0.01 => mMg và mFe ban đầu
 
T

thupham22011998

CR B là Cu và Fe
\RightarrowXảy ra 2 TH:
+TH1:Mg pư hết ,Fe chưa pư
Ta có:CR D là MgO
\Rightarrow n_MgO=0,03 mol
Theo các pthh,ta có:n_Cu=n_MgO=0,03 mol
\Rightarrow m_Cu=1,92>1,84 g(vô lí)
\Rightarrow Mg pư hết,Fe pư 1 phần
Đặt n_Mg=x mol
n_Fe ban đầu=y mol
n_Fe pư=z mol
\Rightarrow n_Fe dư=y-z mol
Ta có :
24x+56y=1,36
64x+56(y-z)=1,82
40x+28z=1,2

Mình ko chắc lắm vì lâu rồi mình ko làm dang bài này..
Bạn xem tham khảo thôi.Sai chỗ nào thì góp ý vì ra số lẻ!!!:):)
 
Top Bottom