học hoá mỗi ngày!..........

C

cobe92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : hoà tan 58,4g hỗn hợp muối khan [TEX]AlCl_3[/TEX] và [TEX]CrCl_3[/TEX]

vào nước, thêm dư dung dịch NaOH vào sau đó tiếp tục thêm nước clo rồi lại thêm dư

dung dịch [TEX]BaCl_2[/TEX] thì đc 50,6g kết tủa. phần trăm theo khối lượng của

[TEX]AlCl_3[/TEX] trong hỗn hợp đầu là ?

bài 2 : lấy 35.1g NaCl hoà tan vào 244,9g [TEX]H_2O[/TEX] sau đó điện phân dung

dịchtới khi có 1,5g khí thoát ra ở catốt thì dừng lại. nồng độ chất tan trong dd sau

điện phân là ?

sao không thấy ai làm vậy ?

bài toán về [TEX]NaOH [/TEX]PƯ với [TEX]H_3PO_4[/TEX]

khi cho a mol [TEX]NaOH[/TEX] tác dụng với b mol [TEX]H_3PO_4[/TEX] thì tỉ lệ a:b như

thế nào để tạo ra những loại muối khác nhau ? (ý tớ muốn hỏi có bao nhiêu trường

hợp .........?)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangyen11b

có 7 trường hợp
T=a/b
T<1 NaH2PO4 và H3PO4 dư
t=1 NaH2PO4
1<T<2 NaH2PO4 và NaH2PO4
T=2 Na2HPO4
2<T<3 Na2HPO4 vàH Na3PO4
T=3 Na3PO4
T>3 Na3PO4 và NaOH dư
 
L

levanbinh16

theo mình đối với loại mà bạn đang hỏi thì ta cứ làm từ từ thôi không mất thời gian lắm đâu mà lại không phải nhớ đó là

NaOH + H3PO4 ---> NaH2PO4 + H2O
NaOH + NaH2PO4 ---> Na2HPO4 + H2O
NaOH + Na2HPO4 ---> Na3PO4 + H2O

dựa vào số mol của NaOH và H3PO4 mà ta biết phản ứng dừng ở đâu ^^! hoặc nếu bạn thích giải nhanh thì cũng từ 3 phương trình đó mà suy ra!
 
T

trungtunguyen

có 7 trường hợp
T=a/b
T<1 NaH2PO4 và H3PO4 dư
t=1 NaH2PO4
1<T<2 NaH2PO4 và NaH2PO4
T=2 Na2HPO4
2<T<3 Na2HPO4 vàH Na3PO4
T=3 Na3PO4
T>3 Na3PO4 và NaOH dư
cái này là hay nhất
thi trắc nghiệm ngồi viết pt PƯ có đi sớm
mà thật ra thì chỉ cần nhớ tỉ lệ H+/OH-
rùi muốn ra như thế nào cũng đc
 
T

trungtunguyen

bài 1 : hoà tan 58,4g hỗn hợp muối khan [TEX]AlCl_3[/TEX] và [TEX]CrCl_3[/TEX]

vào nước, thêm dư dung dịch NaOH vào sau đó tiếp tục thêm nước clo rồi lại thêm dư

dung dịch [TEX]BaCl_2[/TEX] thì đc 50,6g kết tủa. phần trăm theo khối lượng của

[TEX]AlCl_3[/TEX] trong hỗn hợp đầu là ?
bài này kết tủa là BaCrO4
tính số mol Cr => %CrCl3=?
=>%AlCl3

bài 2 : lấy 35.1g NaCl hoà tan vào 244,9g [TEX]H_2O[/TEX] sau đó điện phân dung

dịchtới khi có 1,5g khí thoát ra ở catốt thì dừng lại. nồng độ chất tan trong dd sau

điện phân là ?
nH+=1,5mol=>nOH-(tạo thành)=nCl-=0,6mol
=>nH2O dp=0,45mol
=>mdd=35,1+244,9-1,5-0,6*35,5-0,45*16=262,15(g)
%NaOH=0,6*40/262,15=9,155%
 
T

trungtunguyen

H+ điện phân bao nhiêu đó> nCl-
=> có H2O điện phân ở cả 2 điện cực
 
K

ken_crazy

bài 2 : lấy 35.1g NaCl hoà tan vào 244,9g H_2O sau đó điện phân dung

dịchtới khi có 1,5g khí thoát ra ở catốt thì dừng lại. nồng độ chất tan trong dd sau

điện phân là ?
= sao bài này ko có màng ngăn ji hết vậy ?
 
G

gm.hocmai

bài 2 : lấy 35.1g NaCl hoà tan vào 244,9g H_2O sau đó điện phân dung

dịchtới khi có 1,5g khí thoát ra ở catốt thì dừng lại. nồng độ chất tan trong dd sau

điện phân là ?
= sao bài này ko có màng ngăn ji hết vậy ?

Thì phải tự hiểu là có màng ngăn chứ ! khi nào người ta nói không có màng ngăn lúc đó tính tiếp :p
 
C

cobe92

bài 1 làm theo cách trungtungnguyen là bảo toàn nto Cr.
CrCL3=> BaCr04
tính dc nBaCr04= nCr = nCrCl3 => mCrCl3 => %

cân bằng phương trình ? ;))

[TEX]Fe^{3+} + sn^{2+} \Rightarrow Fe^{2+} + Sn^{n+}[/TEX]

ừ nhỉ ! nhìn mãi mí thấy bạn ấy viết trong chỗ trích!

ok rùi! thanks mọi ng!
 
Last edited by a moderator:
T

trungtunguyen

cân bằng theo n???????
hay tìm n rùi cân bằng..................................
 
C

cobe92

k bít! bạn làm thế nào thì làm!

thực ra bài này chỉ yêu cầu tìm hệ số của [TEX]Fe{3+}[/TEX] thôi!

và đáp số là 2 hì!

nhưng hỏi cả cân bằng cho dễ hiểu ấy mà!
 
T

trungtunguyen

Sn+2-------------Sn+4 +2e
Fe3+-------------->Fe2+ -e
hệ số 2Fe3+ +Sn2+-------->2Fe2+ + Sn4+
ghi kiểu kia thì thay 4=n rùi làm tương tự
 
C

cobe92

mấy cái dạng bài cân bằng kiểu này là => số oxh đc luôn à bạn ? ..................

hoà tan 19,2g KL M trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư đc [TEX]SO_2[/TEX]. cho khí thu

đc qua 1l NaOH 0,7M . sau pư đem cô cạn dd thu đc 41,8g chất rắn. XĐ KL M
 
Last edited by a moderator:
T

thaicuc95

hoà tan 19,2g KL M trong [TEX]H_2SO_4[/TEX] dư đc [TEX]SO_2[/TEX]. cho khí thu

đc qua 1l NaOH 0,7M . sau pư đem cô cạn dd thu đc 41,8g chất rắn. XĐ KL M
Pư SO2 với NaOH tạo muối trung hòa , sau pư NaOH còn dư
SO2+ 2NaOH = Na2SO3 + H2O
x---------2x---------x
Ta có 126x+40(0.7-2x)=41.8=> x=0.3
2M + 2n H2SO4 = M2(SO4)n + nSO2 + 2nH2O
0.6/n----------------------------------0.3
M = [TEX]\frac{19.2}{\frac{0.6}{n}}[/TEX]=32n
=> n =2 => M=64 là Cu
 
C

cobe92

hỗn hợp X gồm Fe, Feo, Fe2O3,Fe3O4 với số mol mỗi chất là 0.1 mol . hoà tan hết vào dd Y gồm HCl H2SO4 dư thu dc

dd Z . nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi ngừng thoát khí NO . thể tích dd Cu(NO3)2 & thể tích khí thoát ra

ở ĐKTC là bao nhiêu ??
 
T

trungtunguyen

hỗn hợp X gồm Fe, Feo, Fe2O3,Fe3O4 với số mol mỗi chất là 0.1 mol . hoà tan hết vào dd Y gồm HCl H2SO4 dư thu dc

dd Z . nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào dd Z cho tới khi ngừng thoát khí NO . thể tích dd Cu(NO3)2 & thể tích khí thoát ra

ở ĐKTC là bao nhiêu ??
2,24 lit NO
0,5 lit dd Cu(NO3)2
đúng ko bạn?,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
 
Top Bottom