Học hoá hơi gà !

F

forever_love_thienthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :
hỗn hợp X gồm 2 kim loại X1,X2 có hoá trị không đổi. Chia 4.04g X thành 2 phần bằng nhau:
phần 1 : hoà tan hoàn toàn trong dd chứa HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được 1.12l khí H2 đktc
Phẩn 2: tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 loãng dư và chỉ tạo ra khí NO là sp khử duy nhất
Khối lượng hỗn hợp muối nitrat thu được ở phần 2 là
A. 8.22
B. 4.22
C. 8.32
D. 4.32

Bài 2 :
cho hơi nước đi qua than nóng đỏ đc hỗn hợp khí X : CO2, CO, H2. Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu được 10.8g H2O. Phần trăm thể tích CO2 trong X là
A. 16.135
B. 28.571
C. 13.235
D. 14.286
Bài 3 :
Cho hh X gồm 2 amin no đơn chức đồng đẳng liên tiếp tác dụng với dd HCl vừa đủ thu được dd Y có chứa 3.4g hai muối. Cho dd Y vào dd AgNO3 dư thì tạo ra 5.74g kết tủa. thành phần % về khối lượng của 1 amin trong hh X là :
A. 65.59
B. 34.56
C. 25.67
D. 57.82
 
C

chontengi

Câu 1 :
hỗn hợp X gồm 2 kim loại X1,X2 có hoá trị không đổi. Chia 4.04g X thành 2 phần bằng nhau:
phần 1 : hoà tan hoàn toàn trong dd chứa HCl 1M và H2SO4 0.5M thu được 1.12l khí H2 đktc
Phẩn 2: tác dụng hoàn toàn với dd HNO3 loãng dư và chỉ tạo ra khí NO là sp khử duy nhất
Khối lượng hỗn hợp muối nitrat thu được ở phần 2 là
A. 8.22
B. 4.22
C. 8.32
D. 4.32


KL có hoá trị ko đổi --> nNO3- trong muối = 1,12/22,4.2 = 0,1

mKL = 2,02 --> m muối = 2,02 + 0,1.62 = 8,22



Bài 2 :
cho hơi nước đi qua than nóng đỏ đc hỗn hợp khí X : CO2, CO, H2. Toàn bộ lượng khí X vừa đủ khử hết 48g Fe2O3 thành Fe và thu được 10.8g H2O. Phần trăm thể tích CO2 trong X là
A. 16.135
B. 28.571
C. 13.235
D. 14.286

nH2 = nH2O = 0,6

3CO + Fe2O3 --> 3CO2

3H2 + Fe2O3 --> 3H2O

-> nFe2O3 ở pt 1 = 0,1 --> nCO = 0,3

bảo toàn ntố oxi trong H2O

--> 0,6 = 0,3 + 2.nCO2

--> nCO2 = 0,15

--> % = 0,15/1.05.100 = 14,286
 
Top Bottom