học đi đôi với hành

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi kaxau_1509, 4 Tháng chín 2011.

Lượt xem: 2,249

 1. kaxau_1509

  kaxau_1509 Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bầu chọn TV BQT được yêu thích nhất nào cả nhà ơi!


  MB: Hồ Chí Minh không những là một vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam mà Người còn là một nhà tư tưởng lớn. Sinh thời người đã để lại những câu nói nổi tiếng như:" Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Ngoài ra câu nói" học phải đi đôi với hành, học mà không hành thì cũng vô ích" cũng chính là của Hồ Chí Minh. Lời dạy ấy của Bác đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc học pên kạnh việc thực hành. Hiểu được ý nghĩa của nó sẽ giúp ta tìm ra phương pháp học đạt hiệu quả cao.
  TB: Như vậy ta cần hiểu thế nào là học và thế nào là hành, tại seo học và hành phải đi đôi với nhau trong thực tế? "Học" là tiếp thu kiến thức đã được tích lũy từ sách vở. Học là trau dồi kiến thức mở mang trí tuệ để khỏi lạc hậu. học để tìm hiểu khám phá chinh phục thiên nhiên vũ trụ. Còn "hành" là thực hành là ứng dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống. Theo câu nói trên thì học và hành có mối quan hệ bổ sung lẫn nhau và đó là điều hoàn toàn đúng. Chỉ có thực hành thì những kiến thức tích lũy được khi ứng dụng vào thực tế mới đạt được kết quả cao. Ngoài ra nhờ có thực hành chúng ta có thể học thêm nhiều kiến thức khác nhau ngoài sách vở. Đó chính là những bài hộc có ích từ bản thân xung quanh mình.
  Khi xác định được mối quan hệ học và hành ta có thể đặt ra được mục đích và phương pháp học tập. trên thực tế lý thuyết thì chỉ là lí thuyết nếu không được ứng dụng thực hành. Như Hồ Chí Minh thường nói học mà không hành thì cũng vô ích. mọi kiến thức sẽ trở nên vô nghĩa nếu xa rời thực tiễn. nói như thế hok kóa nghĩa là hạ thấp vai tro của lí thuyết bởi lẽ lí thuyết chính là cơ sở để thực tiễn kiểm nghiệm.
  Trong xã hội của chúng ta hiện nay còn tồn tại một bộ phận học sinh chỉ coi trọng việc học lí thuyết mà xem nhẹ tính thực hành và ngược lại. Cả hai thái độ dóa dều hok đúng. Khi đến trường ta có thể dễ dàng tiếp thu trang bị những kiến thức về mặt lí thuyết thế nhưng khi gặp hoàn cảnh cụ thể lại không ứng dụng được. Từ thực tế ấy chúng ta nhận ra tầm quan trọng của việc học đi đôi với hành. Dù thế nào thì cũng fải xác định được mục đích của việc học là để làm gì va cách thức học là như thế nào. Bên cạnh đó nên nhớ những bài học thực tiễn và lun đa dạng và phong phú nó chờ đợi chúng ta khám phá và thử nghiệm.
  KB: Có ý kiến cho rằng những gì ta pít chỉ là giọt nước, những gì ta chưa pít là đại dương mênh mông. Kiến thức là vô hạn, sự nhận thức của con người là có giới hạn. làm seo để piến những kiến thức mà ta có được trở nên hữu ích. Một trong những cách tốt nhất là thực hiện theo phương châm: "học đi đôi với hành:.
   

CHIA SẺ TRANG NÀY