hoc bua hoa hoc

S

satthugiaumat244

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp Fe và Fe2O3 chia đôi, cho một luồng khí CO đi qua phần thứ nhất nung nóng thì khối lượng chất rắn giảm đi 4,8 gam. Ngâm phần thứ hai trong dung dịch HCl dư thấy thoát ra 2,24 lít khí (đktc). Thành phần % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp là
  • 48,83% Fe và 51,17% Fe2O3.
  • 41,18% Fe và 58,82% Fe2O3.
  • 25,93% Fe và 74,07% Fe2O3.
  • 48,17% Fe và 51,83% Fe2O3.
bai nay tui lam dc 25,93% voi 74,07% kia ma chu tui ko tinh dc nhu dap an dau
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

chắc là bài cho đáp án B rồi.đúng không bạn?
-------------------------------------------------
 
N

nguyenthetu

nếu không cho dư thì bài này không đáp án đúng.
------------------------------------------------------
nếu dư thì có đáp án.
------------------------------------------------------
B.Đoán chơi vậy thôi.
 
H

ha_my

cậu ơi đáp án là C đúng ko?************************************************************************************************************************************************************************ :p
 
H

hung621989

Khối lượng giảm chính là thằng oxi của oxit chạy hết qua Co tạo CO2
n[O] =0.3mol => nFe2O3 =0.3/3 =0,1 mol ==> m =16g
nFe=0,1mol => m Fe=5.6

%mFe =5,6/(16+5,6) *100% =25,93%
chọn C
 
Top Bottom