hoavoco

C

conan_00727

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Chỉ dùng một chất khác để nhận biết từng dd sau: NH4NO3, NaHCO3, (NH4)2SO4, FeCl2, FeCl3.
Câu2: Nhiệt phân 9,4g một muối nitrat kim loại M đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, chất rắn còn lại cân nặng 4g. Xác định muối nitrat.
 
0

01636516376

hi

c1
t dùng Ba(OH)2
có kết tủa trắng và khí thoát ra mùi khai là (NH4)2SO4
chỉ có khí mùi khai thoát ra là NH4NO3
có kt trắng và khí k mùi là NaHCO3
kết tủa trắng xanh là FeCl2( cái này để 1 tgian sẽ tạo Fe3+ nâu đỏ)
màu nâu đỏ là FeCl3
ok?
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em làm bài 2 nhé!
TH1: [TEX]M(NO_3)_n-->M(NO_2)_n+\frac{n}{2}O_2.[/TEX]
Th2: [TEX]2M(NO_3)_n-->M_2O_n+2nNO_2+\frac{n}{2}O_2.[/TEX]
TH3: [TEX]M(NO_3)_n-->M+nNO_2+\frac{n}{2}O_2.[/TEX]
Khối lương rắn giảm: 9,4-4=5,4 g chính là khối lượng của khí.
Từ đây em thay vào rồi giải
Chú ý biện luận: n = 1, 2, 3.
 
Top Bottom