Văn Hoạt động giao tiếp bằng ngôn ngữ

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi Ali Jonas, 23 Tháng tám 2017.

Lượt xem: 371

 1. Ali Jonas

  Ali Jonas Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  31
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Đắk Lắk
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hãy viết một thông báo ngắn cho các bạn HS trong trường biết về sự nguy hiểm của căn bệnh sốt xuất huyết (khoảng 10 dòng).
  MONG CÁC BẠN GIÚP MÌNH SỚM!!!:r2:r2:r2
   
 2. lê thị hải nguyên

  lê thị hải nguyên Mùa hè Hóa học Thành viên TV ấn tượng nhất 2017

  Bài viết:
  2,165
  Điểm thành tích:
  664
  Nơi ở:
  Thanh Hóa
  Trường học/Cơ quan:
  HV Thánh Huy

  -sốt xuất huyết là gì?là bệnh nhiễm trùng do một loại siêu vi-rút có tên Dengue gây nên.chúng thường có ở trong muỗi vằn, đây chính là vật trung gian truyền bệnh.
  -Sốt xuất huyết hiện nay đã trở một căn bệnh phổ biến và rất nguy hiểm trên khắp thế giới, bệnh có khả năng lây lan nhanh và mạnh mẽ.
  -theo các chuyên gia y tế,bệnh xốt xuất huyết chưa có thuốc đặc trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh,bệnh thường gây ra dịch lớn với nhiều người mắc cùng 1 lúc làm cho công tác điều trị gặp rất nhiều khó khăn,gây thiệt hại lớn về kinh tế, xã hội.Bệnh có thể gây tử vong nhất là đối với trẻ em.
  -Biểu hiện:sốt,đau đầu,chán ăn,buồn nôn,sau đó có các triệu chứng nặng hơn như sốt với triệu chứng sốt cao đột ngột , liên tục , da sưng huyết ,đau cơ khớp và có chấm huyết ở dưới da kèm theo chảy máu cam,nếu để lâu thì biểu hiện càng rõ dệt hơn nữa,
  -Cách phòng tránh:
  +Cách phòng bệnh tốt nhất là diệt muỗi, lăng quăng/bọ gậy và phòng chống muỗi đốt,Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng/bọ gậy: Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng,thả cá hoặc mê zô vào các dụng cụ chứa nước lớn (bể, giếng, chum, vại...) để diệt lăng quăng/bọ gậy, thau rửa các dụng cụ chức nước vừa và nhỏ (lu, khạp…) hàng tuần.
  + Phòng chống muỗi đốt: Mặc quần áo dài tay, ngủ trong màn/mùng kể cả ban ngày,dùng bình xịt diệt muỗi, hương muỗi, kem xua muỗi, vợt điện diệt muỗi...
  + Tích cực phối hợp với chính quyền và ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng, chống dịch.
   
  Lưu Thị Thu Kiều thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY